Hàng trăm cây cau trên đường Phạm Văn Đồng bị chặt hạ

24 Tháng 02, 2016 | 15:11

(NLĐO) – Các cây cau được trồng trên đường Phạm Văn Đồng (TP HCM) đang thời kỳ xanh tốt, to khỏe bỗng dưng bị dùng cưa máy cắt ngang, đốn hạ.

Sáng 24-2, hàng ngàn người lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng (TP HCM) hết sức ngỡ ngàng khi thấy hàng trăm cây cau bị lực lượng chức năng dùng cưa máy cắt ngang thân, đốn sát gốc và cho xe tải chở đi.

Các cây cau này được trồng từ khi tuyến đường Phạm Văn Đồng đi vào hoạt động, đang rất xanh tốt, đẹp mắt và tạo thêm mảnh xanh cho tuyến đường nội đô được cho là đẹp nhất thành phố này.

Công nhân đang cưa cau cho lên xe chở đi
Công nhân đang cưa cau cho lên xe chở đi

Chứng kiến cảnh này, một bạn đọc bức xúc: “Đi từ xa cứ ngỡ họ đang chăm sóc cây xanh, tuy nhiên, đến gần mới đau xót khi thấy công nhân dùng cưa máy cắt ngang không thương tiếc. Lưỡi cưa đi đến đâu các cây cau tươi đẹp này ngã quỵ đến đó”


Các cây cau bị cưa đôi không thương tiếc

Các cây cau bị cưa đôi không thương tiếc

Bạn đọc này nói: “Không rõ lý do gì họ cho đốn bỏ tất cả cây cau. Nếu cho rằng để cho những cây mới (cây xanh lâu năm) được trồng sau này phát triển hoặc cây cau xanh không đẹp, không phù hợp hoặc không an toàn đối với xe ô tô lưu thông trên tuyến đường này thì tại sao ngay từ đầu không nghiên cứu? Hoặc giả dụ phải bỏ cây cau xanh vì lý do bắt buộc thì tại sao không bứng đi để dành trồng chỗ khác nhằm tiết kiệm tránh lãng phí mà lại dùng cưa máy cắt bỏ như cắt cỏ thế kia?”


Các cây cau đều rất to khỏe...

Các cây cau đều rất to khỏe...


... nhưng đã nhanh chóng trơ gốc chỉ trong vài phút (Ảnh bạn đọc cung cấp)

... nhưng đã nhanh chóng trơ gốc chỉ trong vài phút (Ảnh bạn đọc cung cấp)

Về vấn đề này, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Công Phương – Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP HCM nói: “Công ty sẽ thông tin với quý báo về vụ việc".

Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).