Hàng trăm người trở về nhà sau sự cố rò khí gas

11 Tháng 12, 2014 | 15:40

(NLĐO) - Sáng 11-12, hàng trăm người dân sau một đêm sơ tán vì rò khí gas tại Công ty khí hóa lỏng ở TP Nha Trang, Khánh Hòa đã lần lượt về nhà.

Hiện trường nơi xảy ra sự cố rò rỉ khí gas

Hiện trường nơi xảy ra sự cố rò rỉ khí gas

Sáng 11-12, bà Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang, cho biết khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, toàn bộ 40 tấn khí gas bị xì từ bồn chứa của Công ty Cổ phần Kinh doanh khí hóa lỏng Miền Nam – Chi nhánh Nha Trang đã được san chiết qua các thiết bị khác.

Liên quan đến sự cố rò khí gas này, có 46 nhà dân với gần 200 người phải di dời khẩn cấp vào chiều 10-12, ngoài ra hàng chục nhà dân khác cũng tự động di dời vì mùi khí gas lan tỏa ở khu vực rộng. Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa sau khi kiểm tra mức độ an toàn đã cho phép người dân về lại nhà. Trong quá trình di dời, Công ty CP Kinh doanh khí hóa lỏng Miền Nam lo toàn bộ chi phí ăn ở cho người dân và hứa sẽ thăm hỏi từng gia đình.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 10-12, Công ty Cổ phần Kinh doanh khí hóa lỏng Miền Nam – Chi nhánh Nha Trang tại thôn Như Xuân 1, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang, Khánh Hòa xảy ra vụ rò khí gas có nguy cơ cháy nổ rất cao. Nguyên nhân sự vụ được xác định do tài xế Bùi Anh Dũng lái xe bồn BKS 29C – 11097 vào công ty để chiết xuất gas từ bồn chứa 40 tấn vào bồn xe. Khi chưa ngắt ống hút thì tài xế này lái xe đi nên đã kéo hỏng bộ phận khóa bồn chứa khiến gas rò rỉ liên tục nhiều giờ liền và lan tỏa khắp cả khu vực rộng lớn.

Chiết gas từ bồn bị rò rỉ sang xe bồn bằng cách nối dài đường ống

Chiết gas từ bồn bị rò rỉ sang xe bồn bằng cách nối dài đường ống

Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Khánh Hòa đã điều 3 xe chữa cháy cùng 20 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để làm nhiệm vụ khắc phục sự cố và đề phòng xảy ra tai nạn cháy nổ. Để khắc phục, lực lượng chức năng và phía nhà máy đang tiến hành phương án nối ống dài ra Quốc lộ 1 để chiết gas từ bồn bị rò rỉ sang các xe bồn khác.

Do nhà máy trên nằm bên Quốc lộ 1 nên khi sự cố xảy ra, hàng trăm công an và quân đội cũng được huy động để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên đoạn đường qua nhà máy.

Tin - ảnh: K.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).