HĐND TP Đà Nẵng thông qua Nghị quyết phản đối Trung Quốc

10 Tháng 07, 2014 | 17:17

(NLĐO)- Chiều 10-7, tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng lần thứ 10 khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016), HĐND TP Đà Nẵng đã thông qua Nghị quyết phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam với 100% đại biểu thống nhất ý kiến.

100% đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã nhất trí thông qua Nghị quyết phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam

100% đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã nhất trí thông qua Nghị quyết phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam

Nghị quyết nêu rõ việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tếthềm lục địa của Việt Nam là hành động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật và xâm phạm thô bạo chủ quyền quốc gia Việt Nam. Với tham vọng độc chiếm biển Đông, Trung Quốc đã huy động nhiều tàu, máy bay liên tục cản trở hoạt động thực thi pháp luật và tấn công lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam.

Việc đâm chìm tàu cá ĐNa 90152 của ngư dân Đà Nẵng là hành vi đặc biệt nghiêm trọng, là tội ác đối với ngư dân Việt Nam đang đánh bắt trong ngư trường truyền thống của mình. HĐND TP Đà Nẵng cực lực phản đối, lên án và yêu cầu chính quyền Trung Quốc chấm dứt hoạt động và rút ngay không điều kiện giàn khoan Hải Dương 981 cùng toàn bộ lực lượng hộ tống ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

HĐND TP Đà Nẵng khẳng định trước sau như một: quần đảo Hoàng Sa là huyện đảo của TP Đà Nẵng, thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đang bị Trung Quốc cưỡng chiếm trái phép bằng vũ lực từ năm 1974. HĐND TP Đà Nẵng kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các vị đại biểu dân cử của Trung Quốc, vì sự thật lịch sử, vì công lý và luật pháp quốc tế, vì lợi ích lâu dài của nhân dân hai nước, có tiếng nói mạnh mẽ yêu cầu chính quyền Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động ngang ngược, xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

tin-ảnh: H.Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).