Hé lộ nguyên nhân tôm hùm chết đồng loạt ở Phú Yên

13 Tháng 06, 2016 | 09:47

(NLĐO) – Dù chưa có kết quả chính thức nhưng theo giới chức Phú Yên rất có thể thủy triều đỏ là nguyên nhân dẫn đến tôm hùm chết đồng loạt

Ngày 13-6, UBND thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên cho biết sau khi Báo Người Lao Động đăng bài viết “Tôm hùm, cá chết hàng loạt ở vùng biển Phú Yên” (số ra ngày 11-6), giới chức địa phương này đã lập tức đi thị sát và ghi nhận tình hình.

Tôm hùm chết ồ ạt khiến người dân hoang mang.
Tôm hùm chết ồ ạt khiến người dân hoang mang.
Cá lại tiếp tục chết vào chiều 13-6 ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên)

Cá lại tiếp tục chết vào chiều 13-6 ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên)

Theo đánh giá của UBND thị xã, số lượng tôm và cá chết đã lên đến vài tấn, hiện tại đã giảm bớt so với cách đây 1-2 ngày. Hiện tại Đoàn kiểm tra của Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Phú Yên đang lấy mẫu để tìm ra nguyên nhân. Quan sát của đoàn kiểm tra UBND thị xã Sông Cầu nhận thấy vùng tôm, cá chết xuất hiện nhiều tảo đỏ nở hoa, nghi ngờ thủy triều đỏ xuất hiện.

Cách đây ít ngày người dân phát hiện một dòng nước màu đen xuất hiện.

Cách đây ít ngày người dân phát hiện một dòng nước màu đen xuất hiện.

Giải pháp trước mắt được giới chức địa phương đưa ra là nâng cao các lồng nuôi để không bị ảnh hưởng thủy triều đỏ cũng như thiếu ôxy do nắng nóng; yêu cầu chủ nuôi vệ sinh tốt lồng và môi trường nước. Nếu trường hợp xấu diễn ra thì khẩn trương di đời lồng nuôi đi nơi khác.

LÊ PHONG - HUỲNH HOÀNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).