Hỗ trợ nạn nhân bị đường dây 220 KV đứt giật chết 30 triệu đồng

04 Tháng 10, 2014 | 10:05

(NLĐO)- Chi nhánh điện lực Yên Khánh (Ninh Bình) đã thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bà Đinh Thị Tựu, nạn nhân bị đường điện 220 KV đứt dây sa xuống ruộng lúa giật chết, 30 triệu đồng.

Đường dây bỏ không mấy năm nay nhưng vẫn được ngành điện đóng điện, khiến đường dây đứt giật chết người

Đường dây 220 KV bỏ không mấy năm nay nhưng vẫn được đóng điện, khiến đường dây đứt giật chết người

Ngày 4-10, thông tin từ gia đình bà Đinh Thị Tựu (SN 1963, ngụ thôn Phú Trung, xã Khánh An, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình; người bị đường điện 220 kv sà xuống ruộng lúa giật chết khi đi thăm đồng sáng ngày 27-9 vừa qua) cho biết Chi nhánh điện Yên Khánh đã tới thăm hỏi động viên và hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng để lo hậu sự cho bà Tựu.

Theo tìm hiểu, thì khi sự việc đường dây điện 220 KV đứt sa xuống ruộng giật chết bà Đinh Thị Tựu ngày 27-9, nhiều người dân ở thôn Phú Trung đã tỏ ra bức xúc về sự tắc trách của ngành điện. Bởi theo họ sau cơn bão số 3 vừa qua, do mưa to gió lớn nên đường dây điện đã bị đứt nằm dưới ruộng. Người dân đã phát hiện và thông báo cho cơ quan chức năng để khắc phục, nhưng không hiểu vì lý do gì mà đơn vị quản lý không xử lý dẫn đến hậu quả bà Tựu bị điện giật chết.

Được biết, đường điện 220 KV chạy qua khu vực cánh đồng Cửa Trại do Chi nhánh điện lực huyện Yên Khánh quản lý. Đường điện đã xuống cấp, mất an toàn và bỏ không từ nhiều năm nay, người dân đã nhiều lần phản ánh về sự mất an toàn của đường điện trên nhưng Chi nhánh điện lực Yên Khánh không di dời mà vẫn cho đóng điện với điện thế thấp để bảo vệ đường dây khỏi bị cắt trộm.

Ông Mai Văn Bẩy, Phó giám đốc Chi nhánh điện lực Yên Khánh, cho biết đây là đường điện 220 KV do Chi nhánh điện Yên Khánh quản lý, trước đây đường điện này được dùng để phục vụ cho trạm bơm của xã nhưng từ năm 2012, đường điện này không đưa vào sử dụng nữa và để không. “Sau khi sự cố xảy ra, chúng tôi cũng có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố trên. Trước mắt, Chi nhánh điện Yên Khánh đã tới thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân với số tiền 30 triệu đồng” - ông Bẩy nói.

Cũng theo ông Bẩy hiện đơn vị đang chờ cơ quan công an điều tra, làm rõ vụ việc để có phương án di dời đường điện.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào khoảng 5 giờ sáng ngày 27-9, bà Đinh Thị Tựu có đi thăm ruộng lúa ở cánh đồng Cửa Trại, thuộc địa phận thôn Trung Phú. Do không biết có đường dây điện đứt nằm dưới ruộng lúa nên bà Tựu vô tình giẫm phải và bị điện giật chết ngay tại chỗ.

Tin-ảnh: T.Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).