Hoàn thiện công trình nâng cấp ke ga tại ga Sài Gòn

19 Tháng 10, 2014 | 13:16

(NLĐO) - Sáng 19-10, công trình sửa chữa, nâng cấp ke ga, mái che ga Sài Gòn do Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đầu tư với kinh phí gần 36 tỉ đồng đã được khánh thành sau 3 tháng thi công.

Một trong những hạng mục xây dựng quan trọng nhằm đảm bảo thuận tiện và an toàn cho hành khách đi tàu là xây dựng hệ thống ke đón khách đạt cao độ sàn toa xe có chiều cao từ đỉnh ray đến ke là 1,05 m.

Hành khách đi tàu cảm thấy tiện nghi và an toàn vì hệ thống ke và mái che ở ga Sài Gòn mới đưa vào sử dụng

Hành khách đi tàu cảm thấy tiện nghi và an toàn vì hệ thống ke và mái che ở ga Sài Gòn mới đưa vào sử dụng

Hoàn thiện công trình nâng cấp ke ga tại ga Sài Gòn

Tại lễ cắt băng khánh thành công trình, ông Vũ Tá Tùng, Tổng giám đốc - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, nhận định, với  việc xây hạng mục ke ga, hành khách đi tàu sẽ cảm thấy an toàn khi bước từ trên toa tàu xuống ke (sân ga). Ngoài ra, công trình còn xây dựng một số hạng mục khác góp phần đảm bảo mỹ quan cho khu vực ga Sài Gòn như hệ thống mái che dọc theo ke, lắp đặt hệ thống biển báo, loa phát thanh, thiết bị chiếu sáng…

Một hành khách đi tàu cho biết: “Trước đây mỗi lần bước từ sân ga lên toa tàu hay bước từ toa xuống dưới đất, tôi thấy không an toàn vì các bậc tam cấp dẫn lên toa tàu rất hẹp và nhỏ. Với việc xây dựng hệ thống ke sát toa tàu như vậy, việc đi lại của tôi thuận tiện hơn".

Tin-ảnh Q.Hiền

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).