Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Mỹ

25 Tháng 05, 2017 | 16:35

(NLĐO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có một lịch trình bận rộn với dày đặc các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Mỹ từ 29 tới 31-5 với tâm điểm là cuộc hội đàm với Tổng thống Donald Trump tại Nhà trắng.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 25-5, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Mỹ từ ngày 29 đến 31-5.

Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Mỹ - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong một chuyến công du nước ngoài - Ảnh: TTXVN

Bà Hằng cho biết triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam, chuyến thăm của Thủ tướng nhằm đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn quan hệ với các nước lớn, trong đó có Mỹ. Việt Nam nhất quán coi trọng phát triển quan hệ với Mỹ, sẵn sàng hợp tác với chính quyền của Tổng thống Donald Trump, trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được và phát huy hơn nữa quan hệ song phương theo định hướng của Quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ năm 2013, Tuyên bố về Tầm nhìn chung nhân chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng năm 2015 và Tuyên bố chung Việt - Mỹ nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama năm 2016.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ hội đàm với Tổng thống Donald Trump, gặp gỡ một số nghị sĩ và bộ trưởng Mỹ, dự tọa đàm và gặp gỡ các doanh nghiệp Mỹ, phát biểu tại Quỹ Di sản, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ.

Cũng trong thời gian thăm Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm TP New York, gặp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres và dự lễ kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc.

Trước câu hỏi vấn đề quân sự hóa biển Đông có phải trọng tâm sẽ được thảo luận trong chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bà Hằng cho biết trong chuyến thăm này, lãnh đạo hai nước sẽ trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, giáo dục, khắc phục hậu quả chiến tranh, các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).