Học sinh Nhật hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng"

02 Tháng 09, 2015 | 19:22

(NLĐO)- Trong Lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Nhật, các em học sinh Nhật Bản trong đoàn nhạc trường trung học Kashiwa đã hát bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” bằng tiếng Việt.

Các em học sinh Nhật Bản hát bài Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng
Các em học sinh Nhật Bản hát bài "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng"

Hòa chung với không khí của ngày Tết Độc lập, Đại sứ quán Việt Nam ở khắp các nước trên thế giới đã tổ chức kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2-9.

Tối ngày 1-9, tại Tokyo, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức buổi trọng thể buổi lễ. Tham dự Lễ kỷ niệm có cựu Thủ tướng Nhật Bản Yasuo Fukuda, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt Tsutomu Takebe, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Kamikawa Yoko, Bộ Trưởng Nông lâm Thủy sản Hayashi Yoshimasa, Chủ tịch đảng Công Minh Natsuo Yamaguchi, cùng nhiều Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Bộ Giao thông quốc thổ...hơn 30 Nghị sĩ của các đảng Nhật Bản và hơn 800 quan khách đại diện cho các cơ quan, tổ chức Nhật Bản, cán bộ các cơ quan, đoàn thể Việt Nam tại Nhật Bản.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường và Phu nhân (trái) cùng Cựu Thủ tướng Fukuda Yasuo và Phu nhân

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường và Phu nhân (trái) cùng Cựu Thủ tướng Fukuda Yasuo và Phu nhân

Mở đầu buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường khẳng định quan hệ Việt-Nhật đang phát triển toàn diện và gắn bó chưa từng có trong lịch sử, không chỉ trên lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội mà từng bước mở rộng sang cả lĩnh vực an ninh, quốc phòng. Giao lưu hợp tác không chỉ giữa các cơ quan Chính phủ, giữa các tổ chức kinh tế- xã hội mà giữa Quốc hội và giữa các địa phương hai nước cũng hết sức sôi động. Đồng thời, hợp tác giữa hai nước trên các diễn đàn khu vực và quốc tế cũng ngày càng chặt chẽ. Việc hai nước chính thức coi nhau là “đối tác chiến lược” năm 2009 và thống nhất nâng quan hệ lên “đối tác chiến lược sâu rộng” năm 2014 thể hiện mức độ tin cậy chính trị cao giữa hai nước. Nhật Bản đánh giá cao chính sách phát triển cũng như vai trò và vị thế ngày một nâng cao của Việt Nam.Việt Nam hoan nghênh Nhật Bản có vai trò ngày càng lớn hơn và đóng góp tích cực hơn cho hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và thế giới.

Tình hữu nghị thắm thiết
Tình hữu nghị thắm thiết

Thay mặt phía Nhật Bản, Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Kamikawa Yoko đã chúc mừng nhân dân Việt Nam trong ngày đại lễ trọng thể này, hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển đóng góp vào hòa bình ổn định của khu vực và thế giới, đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng được tăng cường trên nhiều lĩnh vực vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Kết thúc buổi lễ là bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” do các em học sinh Nhật Bản trong đoàn nhạc trường trung học Kashiwa biểu diễn bằng tiếng Việt càng tăng thêm không khí ấm áp và đầy tình hữu nghị.

Các quan khách hoan nghênh tiết mục văn nghệ đặc sắc
Các quan khách hoan nghênh tiết mục văn nghệ đặc sắc

Ngày 2-9, tại Thủ đô Canberra (Úc), Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 70. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ di trú và bảo vệ biên giới Australia Peter Dutton, nhiều quan chức cấp cao của Quốc hội, Chính phủ Liên bang Úc và Vùng Lãnh thổ Thủ đô (ACT), Đoàn Ngoại giao, một số học giả, bạn bè quốc tế và Úc, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Úc, đông đảo bà con Việt kiều và lưu học sinh Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Úc Lương Thanh Nghị (trái) và quan khách tại buổi lễ
Đại sứ Việt Nam tại Úc Lương Thanh Nghị (trái) và quan khách tại buổi lễ

Nhân dịp này, Đại sứ quán đã trưng bày nhiều tranh ảnh và trình chiếu phim giới thiệu phong cảnh đất nước con người Việt Nam. Ngoài những món ăn Việt truyền thống, khách tham dự còn được thưởng thức những bản dân ca sâu lắng của hai đất nước Việt Nam và Úc qua tiếng đàn bầu, đàn tranh, đàn t’rưng và sáo trúc của nhóm nhạc Tre Vàng.

D.Ngọc. Ảnh: Đại sứ quán

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).