Họp HĐND TP Đà Nẵng: Chốt nhân sự và làm rõ nhiều dự án treo

07 Tháng 07, 2015 | 11:28

Sáng nay, 7-7, kỳ họp thứ 14 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 chính thức khai mạc. Kỳ họp này sẽ chốt nhân sự chủ chốt và làm rõ nhiều vấn bức xúc trong cử tri suốt thời gian qua.

Họp HĐND TP Đà Nẵng: Chốt nhân sự và làm rõ nhiều dự án treo

Bí thư, chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ phát biểu chỉ đạo kỳ họp (ảnh Hoàng Dũng)

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ, nhấn mạnh: Ở kỳ họp này, HĐND TP sẽ quyết định công tác nhân sự chủ chốt lãnh đạo thành phố theo thẩm quyền, tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND; Ủy viên Thường trực HĐND; Ủy viên UBND TP Đà Nẵng, khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016).

Họp HĐND TP Đà Nẵng: Chốt nhân sự và làm rõ nhiều dự án treo

Đây sẽ là lần cuối cùng ông Huỳnh Nghĩa (đứng, bên trái) giới thiệu điều hành kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng (ảnh Hoàng Dũng)

Các đại biểu chăm chú lắng nghe nhiều vấn đề nóng tại kỳ họp (ảnh Hoàng Dũng)

Các đại biểu chăm chú lắng nghe nhiều vấn đề "nóng" tại kỳ họp (ảnh Hoàng Dũng)

Tại kỳ họp này các vấn đề “nóng”  mà cử tri quan tâm cũng được đề cập, trong đó có những vấn đề được trả lời khá rành mạch, công khai cho cử tri được biết.

Cụ thể, vấn đề bệnh viện Ung thư, cần phải xác định loại hình của BV này nhằm đảm bảo quản lý có hiệu quả về nguồn vốn ngân sách đã đầu tư, đồng thời vẫn đi đúng mục đích, tôn chỉ hoạt động ban đầu là hỗ trợ khám chữa bệnh cho người nghèo.

Cử tri đề nghị UBND TP công khai kết quả xử lý tập thể, cá nhân có liên quan đến việc báo cáo không trung thực, thiếu chính xác số liệu trong vụ “ém” 17.000 lô đất tái định cư dẫn đến việc thừa đất mà không đề xuất bố trí cho dân.

Công tác quản lý chung cư trên địa bàn TP trong thời gian qua bộc lộ nhiều hạn chế, yếu kém dẫn đến vụ việc làm giả hồ sơ bố trí chung cư, chiếm đoạt tài sản của người dân, gây bức xúc trong dư luận. Vì vậy, cử tri đề nghị thành phố làm rõ vấn đề này và giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý.

Đặc biệt là dự án Sân vận động Chi Lăng đã giải tỏa trong nhiều năm qua nhưng đến nay vẫn chưa thấy triển khai xây dựng Trung tâm thương mại như dự kiến. Cử tri đề nghị thành phố cho biết khi nào triển khai. Trong khi đó sân vận động xây dựng tại Hòa Xuân đã triển khai 4 năm nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành, nhiều hạng mục đã xuống cấp.

Ngoài ra, một vấn đề lớn cũng được cử tri quan tâm là Chợ Hàn có chủ trương giải tỏa lâu nhưng đến nay vẫn chưa triển khai, trong khi đó người dân có nhu cầu muốn sửa chữa nhả thì vướng dự án giải tỏa này.

Sáng nay, giải thích về vấn đề Chợ Hàn, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho biết đơn vị này đã giao cho Sở Công thương chủ trì lên phương án chuẩn bị công tác kêu gọi đầu tư dự án, trình UBND TP phê duyệt và công khai thông tin. Hiện nay, đã có một số nhà đầu tư đăng ký tham gia đầu tư vào dự án và thành phố sẽ xem xét lựa chọn phương án phù hợp trước khi cho triển khai.

Riêng vụ sân vận động Chi Lăng, hiện nay ông Phạm Công Danh, Chủ tịch HĐQT, kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh, bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Vụ việc liên quan đến dự án đang chờ kết luận của cơ quan chức năng. Sau khi có ý kiến kết luận cuối cùng, UBND TP sẽ thông báo cho cử tri được rõ.

Dự án Sân vận động Chi Lăng được mổ xẻ tại kỳ họp (ảnh Hoàng Dũng)

Dự án Sân vận động Chi Lăng được mổ xẻ tại kỳ họp (ảnh Hoàng Dũng)

Trong sáng cùng ngày, theo báo cáo của UBND TP Đà Nẵng về tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng đạt những kết quả khả quan. Tổng sản phẩm xã hội ước đạt 22.914 tỉ đồng, đạt 50% kế hoạch năm, tăng 8,2% so với cùng kỳ 2014. Các lĩnh vực dịch vụ phát triển ổn định, gái trị sản xuất dịch vụ ước đạt 21.768tỉ đồng, đạt 49,5% kế hoạch , tăng 10,2% so với cùng kỳ. Đặc biệt, dịch vụ du lịch tiếp tục khởi sắc với nhiều sản phẩm du lịch mới nên 6 tháng đầu năm đã thu hút 2.228,7 nghìn lượt khách, đạt 50,3% kế hoạch , tăng 24,9%, và tổng doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt 6.284 tỉ đồng, đạt 53,3% kế hoạch, tăng 35%. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Chiều nay, kỳ họp sẽ thảo luận về KT-XH và QP-AN, đồng thời tiến hành công tác bầu cử chức danh phó chủ tịch HĐND TP thay cho ông Huỳnh Nghĩa, đến tuổi nghỉ hưu theo qui định.

Hoàng Dũng- Bích Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).