Hủy án sơ thẩm vụ vé số trúng thưởng 1,5 tỉ đồng

04 Tháng 10, 2016 | 18:23

(NLĐO)- Bản án sơ thẩm vụ vé số trúng thưởng 1,5 tỉ đồng vi phạm tố tụng và còn nhiều vấn đề liên quan chưa làm rõ nên HĐXX cấp phúc thẩm tuyên hủy toàn bộ.

Kết thúc sau gần 1 ngày xét xử và nghị án, chiều 4-10, TAND tỉnh Kiên Giang quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm trong vụ án dân sự về tranh chấp hợp đồng dịch vụ đổi thưởng tờ vé số theo đơn kháng cáo của bị đơn là ông Ngô Xương Phúc (chủ đại lý vé số Triều Phát ở phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá) với nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Tuyết ở xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Bà Tuyết không thể đứng dậy được sau khi nghe HĐXX tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để xét xử lại từ đầu.
Bà Tuyết không thể đứng dậy được sau khi nghe HĐXX tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để xét xử lại từ đầu.

Diễn biến sự việc, vào ngày 22-7-2011, gia đình bà Tuyết có đến đại lý vé số Triều Phát để đổi vé số trúng thưởng giải đặc biệt 1,5 tỉ đồng có dãy sáu chữ số 938368 do Công ty TNHH MTV XSKT tỉnh An Giang phát hành. Sau khi xem xét cẩn thận bằng mắt thường và bằng máy soi, ông Ngô Xương Phúc, chủ đại lý vé số Triều Phát công nhận đây là vé số trúng thưởng và tiến hành làm các thủ tục trả thưởng cho bà Tuyết.

Khi bà Tuyết quay ra xe lấy giấy CMND để làm thủ tục nhận thưởng thì ông Phúc tự tay ghi vào mặt sau của tờ vé số và không đưa cho bà Tuyết ký tên, lại đưa cho ông Phương (cậu của bà Tuyết) ký tên. Sau đó, ông Phúc đưa tờ vé số cho người chị là bà Thu cất vào ngăn kéo bàn. Lúc chuẩn bị chi tiền và vàng cho bà Tuyết thì ông Phúc gọi cháu của mình là ông Ngô Xuân Bình vào kiểm tra lại lần nữa và ông Bình cho rằng đây là tờ vé số đã được cắt dán, không phải là vé trúng giải và hai bên xảy ra tranh chấp. Tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 4-4 vừa qua, TAND TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã tuyên buộc ông Phúc phải bồi thường cho bà Tuyết số tiền 1,5 tỉ đồng, trị giá tờ vé số trúng giải đặc biệt.

Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm hôm nay, đại diện VKSND tỉnh Kiên Giang cho rằng trong bản án sơ thẩm có 2 vi phạm cơ bản về mặt tố tụng và nội dung cần được xem xét. Ông Phúc là bị đơn là đúng nhưng chưa đầy đủ vì Đại lý Triều Phát đang kinh doanh theo hộ kinh doanh cá thể do bà Ngô Minh Thu làm chủ hộ đại diện. Vì vậy bà Thu phải là đồng bị đơn trong vụ án.

“Trong giai đoạn TAND tỉnh Kiên Giang thụ lý phúc thẩm vụ án có yêu cầu Cơ quan điều tra Công an tỉnh cung cấp nhiều tài liệu liên quan đến vụ án nhưng chưa được cấp sơ thẩm thực hiện nên các tài liệu này cần phải được thẩm tra, đối chất làm rõ các tình tiết của vụ án, đảm bảo cho vụ án được xét xử một cách khách quan, toàn diện, triệt để và đúng quy định của pháp luật. Do bản án sơ thẩm có nhiều vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng và nội dung, cấp phúc thẩm không thể khắc phục sửa chữa được cho nên cần xử hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, giao hồ sơ vụ án về cho toà án cấp sơ thẩm để xem xét giải quyết lại”.

Sau khi nghị án, HĐXX đã thống nhất với quan điểm của VKSND cùng cấp nên tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm và giao hồ sơ vụ án về cho toà án sơ thẩm xét xử lại.

Tin-ảnh: T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).