KCN Tân Đức tố công an “khủng bố tinh thần”

27 Tháng 03, 2016 | 12:11

(NLĐO) - KCN Tân Đức sau khi dỡ bỏ rào chắn, mở nước cho công ty Nhật Bản, tiếp tục tố cáo Công an đồn Tân Đức và Công an huyện Đức Hòa (Tỉnh Long An) “khủng bố tinh thần” và có hành vi “làm khó, làm dễ”.

Liên quan đến việc tranh chấp giữa KCN Tân Đức với Công ty TNHH Tango Candy (100% vốn Nhật Bản) diễn ra tại huyện Đức Hòa, ngày 27-3, ông Trần Dương, Giám đốc truyền thông Công ty Tân Đức, cho biết sở dĩ công ty ông tháo bỏ đất, dỡ rào chắn khỏi cổng Công ty Tango Candy là làm theo lời khuyên của UBND tỉnh Long An.

"Chúng tôi bỏ đi hàng rào trước Công ty Tango Candy để thực hiện đúng quan điểm tạo điện kiện thuận lợi cho môi trường đầu tư. Việc đổ đất, rào chắn chỉ diễn ra trên phần đất của Công ty Tân Đức nên chúng tôi không vi phạm pháp luật. Chúng tôi làm vậy để tạo áp lực cho Tango Candy phải đóng tiền” - ông Dương nói.

Theo ông Dương, trong quá trình dựng hàng rào tại Công ty Nhật Bản, vẫn chừa lối cho công nhân ra vào, không bịt kín hoàn toàn.


Đống đất, rào ngăn cản lối ra vào của ô tô trước cổng Công ty TNHH Tango Candy (KCN Tân Đức, Long An), ảnh chụp ngày 20-3.

Đống đất, rào ngăn cản lối ra vào của ô tô trước cổng Công ty TNHH Tango Candy (KCN Tân Đức, Long An), ảnh chụp ngày 20-3.

Ông Dương cũng cho rằng từ ngày 23 đến 25-3, phía công ty ông được Công an đồn Tân Đức mời lên làm việc, có sự giám sát của đại diện Đội hình sự Công an huyện Đức Hòa.

Ông Dương nói: “Phía công an có động thái khủng bố tinh thần chúng tôi. Họ liên tục lặp đi, lặp lại những câu hỏi suốt 6 giờ, từ 15 giờ đến 21 giờ 15 phút ngày 23-3. Sự can thiệp bất bình thường của Công an đồn Tân Đức khiến chúng tôi nghi ngờ họ gây áp lực bằng hình thức hình sự hóa sự việc dân sự giữa hai doanh nghiệp”.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Công an đồn Tân Đức cho biết thực hiện đúng quy trình, thời gian làm việc dài là vì thông tin chưa được làm rõ.

Trong khi đó, đại diện Công ty Tango Candy bày tỏ: "Chúng tôi vẫn giữ quan điểm Tân Đức phải làm hợp đồng phí sử dụng hạ tầng với mức giá 8.500 đồng/m2/năm và không có mức lãi phạt, không phải đóng dưới hình thức tạm thu”.

Y.Phú - H.Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).