Khai man lý lịch, Phó Bí thư Đảng ủy xã bị kỷ luật

30 Tháng 11, 2016 | 09:44

(NLĐO)- Ủy Ban Kiểm tra Thị ủy Ba Đồn (UBKT) tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Cao Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Quảng Hải, vì khai man lý lịch.

Ngày 30-11, Ủy Ban Kiểm tra Thị ủy Ba Đồn (UBKT) tỉnh Quảng Bình cho biết vừa ra quyết định và yêu cầu Đảng ủy xã Quảng Hải thi hành kỷ luật đối với ông Cao Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Quảng Hải với hình thức khiển trách vì đã vi phạm Điều 13 - Quy định của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Ảnh trong hồ sơ Đảng viên của ông Cao Xuân Sơn (ảnh chụp tư liệu)
Ảnh trong hồ sơ Đảng viên của ông Cao Xuân Sơn (ảnh chụp tư liệu)

Theo ông Hoàng Phú Hậu - Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ Ba Đồn, trên cương vị Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Quảng Hải, ông Cao Xuân Sơn (SN 1961) đã khai trình độ 10/10 trong hồ sơ đảng viên và hồ sơ cán bộ là chưa đầy đủ và chưa đúng thực tế, đây là việc làm vi phạm.

Trước đó, nhiều người dân xã Quảng Hải phản ánh, dù chưa học xong chương trình THPT 10/10 (hệ THPT cũ 10 năm học) nhưng sau khi được nhận vào công tác tại UBND xã Quảng Hải, ông Cao Xuân Sơn đã khai man lý lịch để làm hồ sợ đi học, lấy các bằng cấp cao hơn là Trung cấp lý luận Chính trị, Trung cấp quản lý Kinh tế Nông nghiệp.

Sau quá trình “học vượt” của mình, ông Sơn tiếp tục làm hồ sơ thi chuyển ngạch, nâng bậc lương rồi trình lên các cơ quan, tổ chức của huyện Quảng Trạch (nay đã chia tách thuộc thị xã Ba Đồn). Thời điểm trên, ông Sơn chỉ là nhân viên trong xã nhưng sau khi có các bằng cấp, ông đã được bổ nhiệm làm phó chủ tịch UBND xã Quảng Hải nhiệm kỳ năm 2000 đến 2005, tiếp đến ông Sơn vẫn được “ưu ái” giữ chức vụ lãnh đạo xã này liên tiếp qua nhiều nhiệm kỳ.

Trụ sở UBND xã Quảng Hải nơi ông Cao Xuân Sơn chưa tốt nghiệp THPT nhưng vẫn được làm lãnh đạo xã
Trụ sở UBND xã Quảng Hải nơi ông Cao Xuân Sơn chưa tốt nghiệp THPT nhưng vẫn được làm lãnh đạo xã

Sau đó, ông Cao Xuân Sơn lại tiếp tục được bổ nhiệm sang Tổ chức Đảng để nắm giữ chức vụ Phó Bí thư và mới đây lại được cất nhắc lên nắm giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khiến dư luận địa phương vô cùng khó hiểu và hoài nghi về trình độ cũng như nhân cách của vị này.

Trả lời phóng viên Người Lao Động, ông Đoàn Xuân Thiện, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hải khẳng định việc ông Cao Xuân Sơn chưa có bằng tốt nghiệp THPT là đúng sự thật và đã được UBKT Thị ủy Ba Đồn kết luận. “Sau khi có đơn thư tố cáo, với trách nhiệm và thẩm quyền là Bí thư Đảng ủy xã, tôi đã chỉ đạo xác minh, làm rõ sự việc, sai đến đâu thì sẽ xử lý đến đó” – ông Thiện khẳng định.

M.Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).