Khánh thành đường "tơ lụa" huyết mạch của Bình Dương

13 Tháng 10, 2015 | 16:41

(NLĐO) - Đó là đường Mỹ Phước – Tân Vạn (rộng 6 làn xe). Tuyến đường này giúp doanh nghiệp đầu tư tại Bình Dương rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa ra sân bay, bến cảng.

Sáng 13-10, Bình Dương làm lễ khánh thành giai đoạn 1 đường Mỹ Phước – Tân Vạn kết hợp động thổ mở rộng Tỉnh lộ 743.

Toàn tuyến  Mỹ Phước – Tân Vạn dài 26,5 km, rộng 6 làn xe, tổng vốn đầu tư 1.367 tỉ đồng. Theo thiết kế, tuyến đường này bắt đầu từ KCN và đô thị Mỹ Phước (thị xã Bến Cát) chạy qua nhiều KCN của TP Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, Dĩ An để  đến Tân Vạn rồi kết nối với các cảng biển lớn ở TP HCM, Vũng Tàu và sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai.

Giai đoạn 1 của dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn được khánh thành, cho thông xe với đoạn đường dài 16 km (từ điểm giao với Tỉnh lộ 741 đến vòng xoay An Phú thuộc thị xã Thuận An). Giai đoạn 2 sẽ là phần kết nối vào Quốc lộ 1, là cửa ngõ quan trọng để hoàn thành toàn bộ dự án.

Nguyên liệu hàng hóa từ từ các KCN tại Bình Dương sẽ ra bến cảng, sân bay bằng đường Mỹ Phước - Tân Vạn

Nguyên liệu hàng hóa từ từ các KCN tại Bình Dương sẽ ra bến cảng, sân bay bằng đường Mỹ Phước - Tân Vạn

Ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, phấn khởi nhận xét: “Nếu Quốc lộ 13 là đường phục vụ phát triển công nghiệp, đô thị và dịch vụ thì Mỹ Phước - Tân Vạn là đường lưu thông vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu huyết mạch của Bình Dương. Đây còn là tuyến đường vận chuyển hàng hóa nông lâm sản qua miền Tây, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên”.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Becamex IDC (doanh nghiệp trực thuộc UBND tỉnh Bình Dương, chủ đầu tư dự án) nói:  “Đường Mỹ Phước – Tân Vạn được hình thành là nguyện vọng của các nhà đầu tư và doanh nghiệp, mong muốn có được thời gian vận chuyển hàng hóa, dịch vụ ra sân bay, bến cảng ngắn nhất, chi phí thấp nhất để hạ giá thành, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm khi đầu tư tại Bình Dương”.

Cắt băng khánh thành thông xe 16 km thuộc giai đoạn 1, trong tổng số 26,5 km toàn tuyến

Cắt băng khánh thành thông xe 16 km thuộc giai đoạn 1, trong tổng số 26,5 km toàn tuyến

Tỉnh lộ 743 dẫn về KCN Sóng Thần khá hẹp thường kẹt xe nên việc mở rộng là cần thiết

Tỉnh lộ 743 dẫn về KCN Sóng Thần khá hẹp thường kẹt xe nên việc mở rộng là cần thiết

Riêng dự án mở rộng đường ĐT 743, UBND tỉnh Bình Dương cho biết dự án này có vốn đầu tư 1.329 tỉ đồng; thiết kế cho 6 làn xe, dài 12,3 km từ cầu vượt Sóng Thần đến miễu Ông Cù. Đây là tuyến đường trục chính nối các KCN lớn tại Bình Dương  với tuyến Quốc lộ 1, TP HCM và các tỉnh lân cận.

Dự án mở rộng đường ĐT 743 UBND tỉnh Bình Dương cũng giao cho Tổng Công ty Becamex IDC xây dựng.

Tin - ảnh: Như Phú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).