Khen thưởng những người cứu nạn tàu chìm trên sông Hàn

07 Tháng 06, 2016 | 12:28

(NLĐO) – Với thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác cứu hộ tàu Thảo Vân 2 bị chìm trên sông Hàn, 5 tập thể và 9 cá nhân đã được UBND TP Đà Nẵng khen thưởng.

Trưa 7-6, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong tham gia cứu nạn tàu Thảo Vân 2 trong đêm 4-6.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định tặng Bằng khen cho 5 tập thể gồm thuyền trưởng và thuyền viên các tàu du lịch Sông Hàn 1 (Đna-0523) thuộc Công ty TNHH Du thuyền Sông Hàn, tàu du lịch Phú Quý 2 (ĐNa 0577) thuộc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ An Pha Sơn, tàu du lịch Hoàng Giang 2 (Đna-0478) thuộc Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Giang và 2 tàu du lịch Biển Đảo Việt (Đna-0543 và Đna-0544) thuộc hộ kinh doanh Biển Đảo Việt.


Đại diện 5 tập thể được khen thưởng

Đại diện 5 tập thể được khen thưởng

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định khen thưởng cho 9 cá nhân gồm ông Lê Văn Lực, thuyền trưởng tàu du lịch Sông Hàn 1, ông Đặng Ngọc Anh, thuyền viên tàu du lịch Sông Hàn 1, ông Nguyễn Văn Hốt, thuyền trưởng tàu du lịch Hàn Giang 2, ông Nguyễn Văn Dậu, thuyền viên tàu du lịch Hàn Giang 2, ông Lê Văn Phú, chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu du lịch Phú Quý 2, ông Lê Văn Hoa, thuyền viên tàu du lịch Phú Quý 2, ông Mai Văn Dụng, chủ tàu kiêm thuyền trường tàu du lịch Biển Đảo Việt, ông Nguyễn Khánh Trường, thuyền trưởng tàu du lịch Biển Đảo Việt, ông Trần Ngọc Sơn, lái xe số 563, hãng taxi Tiên Sa (Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng).

Theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng, đối với tập thể được khen thưởng sẽ được nhận số tiền 5 triệu đồng kèm theo, mỗi cá nhân được khen thưởng sẽ được nhận 2 triệu đồng.

Tại buổi khen thưởng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND và tất cả ban ngành, toàn thể nhân dân TP gửi lời cảm ơn các cá nhân và tổ chức đã tham gia cứu nạn trong vụ chìm tàu đêm 4-6.

“Đây là một vụ tai nạn bất ngờ và đầy thương tâm đã gây ra những thương vong rất lớn và để lại hậu quả rất nặng nề cho người dân, cho du khách và cho cả uy tín của ngành du lịch TP Đà Nẵng” – ông Thơ bày tỏ.

Theo ông Thơ, ngay sau vụ tai nạn, lãnh đạo TP, các ngành chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chung tay, nỗ lực hết mình để cứu hộ, cứu nạn, làm giảm đi thiệt hại và mất mát.

“Những nỗ lực đã được đền đáp với tổng số 56 người thì cứu được 53 người, một con số mà nhiều người không tin được. Sau đó cũng là những người dân bình thường, những người đánh cá và các lực lượng chức năng cật lực cả đêm cả ngày quần thảo trên sông Hàn. Bằng tất cả các biện pháp đã vớt được thi thể những người không may ra đi” – ông Thơ nói đồng thời chia sẻ thêm, trong vụ việc còn có nhiều cá nhân và tổ chức đã đóng góp tiền và công sức để giúp đỡ người bị nạn.

Cũng theo ông Thơ, buổi khen thưởng hôm nay chỉ tổ chức vinh danh những tổ chức và cá nhân không nằm trong hệ thống quản lý nhà nước, những người dân bình thương trong cơn hoạn nạn đầy nguy hiểm đã quên thân xả mình để cứu sống. “Còn rất nhiều người nữa, hôm nay mới là buổi ban đầu qua tổng hợp, báo cáo, truyền thông thì mới thống kê được 5 tổ chức và 9 cá nhân” – ông Thơ nhìn nhận.

Vụ chìm tàu đã khiến 3 người chết, trong đó có 2 trẻ nhỏ

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 4-6, chiếc tàu cải hoán từ ghe chở khách chỉ được phép chở 28 người nhưng chủ tàu chở đến 56 khách khiến tàu bị chìm làm 3 người thiệt mạng, nhiều người bị thương. Vụ tai nạn phơi bày một lỗ hổng quản lý đối với ngành du lịch đường sông, nhất là việc TP Đà Nẵng buông lỏng quản lý khiến tàu du lịch chưa ddwocjj cấp phép vẫn hoạt động.

Ngay tại cuộc họp sáng 6-6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã quyết định đình chỉ công tác 2 cán bộ, yêu cầu tìm người thay thế đồng thời yêu cầu hàng loạt cơ quan, đơn vị kiểm điểm làm rõ trách nhiệm. Bên cạnh đó, TP Đà Nẵng yêu cầu công an điều tra xử lý nghiêm, thanh tra TP cũng được chỉ đạo vào cuộc.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).