Không có chuyện bắt được "nàng tiên cá" 48 kg ở Quảng Nam

20 Tháng 12, 2015 | 12:34

(NLĐO) – Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam cho biết đang vào cuộc tìm hiểu việc một trang mạng đưa thông tin ngư dân bắt được "nàng tiên cá" nặng 48 kg.

Vài ngày nay, người dân ở tỉnh Quảng Nam xôn xao trước thông tin ngư dân tại xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, bắt được một “nàng tiên cá” nặng 48 kg. Thông tin trên được đăng tải trên một trang mạng Quảng Nam (quangnamonline.com.vn)


Bài viết về nàng tiên cá trên trang Quảng Nam Online (giao diện trang mạng này gần giống giao diện Báo Quảng Nam)

Bài viết về "nàng tiên cá" trên trang Quảng Nam Online (giao diện trang mạng này gần giống giao diện Báo Quảng Nam)

Nội dung từ bài viết đăng trên trang mạng này cho biết sau nhiều ngày mai phục, người dân chài lưới tại Xóm Lưới - Xã Tam Anh Nam - Huyện Núi Thành - Quảng Nam đã dùng thuốc mê và lưới bắt được "nàng tiên cá" nặng 48 kg… Trang mạng này còn đưa hình ảnh một thanh niên và dẫn lời rằng anh này đã bị “đơ” trước sắc đẹp của "nàng tiên cá" nên bắt cho bằng được.

Để khẳng định thông tin, trạng mạng còn đưa ảnh một cô gái nằm trong tấm lưới với vẻ mặt mệt mỏi và cho biết "nàng tiên cá" này đã được đưa ra bệnh viện Minh Thiện truyền nước chờ các chuyên gia khoa học người Mỹ sang nghiên cứu...

Điều đáng nói, thông tin trong bài viết trên không có dấu hiệu gì là thật nhưng nhiều người vẫn tin và chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội.


Nhiều người bán tín bán nghi đã chia sẻ thông tin trên các trang mạng xã hội

Nhiều người bán tín bán nghi đã chia sẻ thông tin trên các trang mạng xã hội

Sáng 20-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Châu Đức Trung, Chủ tịch UBND xã Tam Anh Nam, cho biết xã Tam Anh Nam không hề giáp với biển thì làm gì có chuyện bắt được "nàng tiên cá".

Bác sĩ Phạm Ngọc Hòa Bình - Giám đốc Bệnh viện Minh Thiện khẳng định không có chuyện bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho "nàng tiên cá".

Ông Võ Văn Thơ - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Quảng Nam nói sẽ cho người kiểm tra và nếu phát hiện trang mạng này đăng thông tin sai sự thật thì xử lý nghiêm theo quy định.

Không có chuyện bắt được "nàng tiên cá" 48 kg ở Quảng Nam
Không có chuyện bắt được "nàng tiên cá" 48 kg ở Quảng Nam

3 trong số nhiều trang blog chuyên ăn cắp tin bài từ các báo chính thống

3 trong số nhiều trang blog chuyên ăn cắp tin bài từ các báo chính thống

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, thời gian gần đây có rất nhiều trang mạng được lập dưới dạng blog dù không được phép xuất bản, tổng hợp thông tin nhưng đã liên tục “ăn cắp”, xào nấu thông tin từ các báo chính thống cũng như đưa các thông tin giật gân, câu khách để thu hút quảng cáo như: tamky.com, yeuquangnam.com, quangnamplus.net, quangnamonline.com.vn…

Trước đó, Sở TT-TT tỉnh Quảng Nam thông báo vào cuộc xử lý nhưng đến thời điểm này, các trang mạng trên vẫn tồn tại.

Tr. Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).