Khu nhà Đại Thanh vi phạm nghiêm trọng

14 Tháng 12, 2016 | 20:05

(NLĐO)- Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết khu nhà Đại Thanh đang có 4 vi phạm hết sức nghiêm trọng.


Chung cư 35 tầng khu nhà Đại Thanh

Chung cư 35 tầng khu nhà Đại Thanh

Tại buổi tiếp xúc cử tri của chủ tịch UBND TP Hà Nội chiều 14-12, cử tri Trịnh Thanh Phi (phường Cửa Đông - quận Hoàn Kiếm) đã đề cập tới thông tin báo chí nêu về trường hợp vi phạm xây dựng của Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu (thuộc tập đoàn Mường Thanh) tại một số khu chung cư.

Cụ thể, theo ông Phi, giấy phép cho xây 25 tầng nhưng doanh nghiệp này đã xây lên tới 35 tầng nên đề nghị Chủ tịch UBND TP cho biết giải pháp của lãnh đạo thành phố.

Trả lời cử tri, ông Nguyễn Đức Chung cho biết vừa qua cơ quan chức năng đã kiểm tra khu nhà ở Đại Thanh do Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư và thấy có những vi phạm hết sức nghiêm trọng.

Theo ông Chung, khu nhà ở Đại Thanh đang có 4 vi phạm hết sức nghiêm trọng. Thứ nhất là xây dựng không phép. Thứ hai là xây dựng quá chiều cao quy định. Tiếp nữa là xây cả vào khu không được phép xây như các vị trí quy hoạch dải cây xanh. Các khu này xây xong thì người dân đã vào ở và bán hết. Tiếp nữa là các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy cũng không đủ, dân cũng chưa cấp được sổ đỏ.

Ông Chung cũng cho hay Ban cán sự Đảng UBND thành phố đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan điều tra của Công an thành phố thụ lý điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật, sai đến đâu xử đến đó.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định không chỉ doanh nghiệp trên mà nhiều chung cư khác có sai phạm cũng bị chuyển lên cơ quan điều tra. “Ví như sai phạm của Công ty quản lý phát triển nhà Hà Nội với nhà tái định cư cũng chuyển cơ quan điều tra. Không để tình trạng như các bác nói cứ phạt cho tồn tại, nhờn pháp luật”- ông Chung khẳng định.

Nguyễn Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).