Ký khống, một trưởng phòng công chứng bị phạt hành chính

06 Tháng 05, 2015 | 09:26

(NLĐO)- Sáng 6-5, ông Lê Quốc Trung, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP Cần Thơ, cho biết vừa có văn bản đề nghị Chi cục Thuế huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) giải quyết theo thẩm quyền và báo cáo kết quả về Sở Tư pháp vụ sai phạm xảy ra tại Văn phòng Công chứng Cờ Đỏ.

Cũng theo ông Trung, thanh tra Sở Tư pháp TP Cần Thơ vừa triển khai 2 quyết định xử phạt 9 triệu đồng về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp đối với ông Nguyễn Thanh Tùng, công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Công chứng Cờ Đỏ. Ông Tùng bị phát hiện lập và lưu giữ hồ sơ theo dõi công chứng trái qui định.

Trước đó, từ đơn phản ánh của người dân về việc văn phòng công chứng của ông Tùng tổ chức bán hồ sơ đã có chữ ký của công chứng viên và đóng dấu sẵn. Người mua chỉ cần điền đầy đủ các thông tin rồi đem đến các ngành chứng năng để làm những thủ tục hành chính cần thiết. Mỗi hồ sơ được bán với giá từ 300.000 đồng-3 triệu đồng, tùy lĩnh vực.

Văn phòng Công chứng Cờ Đỏ do ông Tùng làm trưởng phòng, đã xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình hoạt động

Văn phòng Công chứng Cờ Đỏ do ông Tùng làm trưởng phòng, đã xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình hoạt động

Qua kiểm tra, giữa tháng 4- 2015, thanh tra Sở Tư pháp TP Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt hành chính 7 triệu đồng đối với ông Tùng do có hành vi không chứng kiến việc người yêu cầu công chứng ký vào văn bản công chứng khi giao dịch (ký khống).

Tin- ảnh: Công Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).