Thanh Hóa:

Kỷ luật giám đốc BV chứng nhận người hỏng 1 mắt đi học lái xe

23 Tháng 08, 2014 | 11:46

(NLĐO)- Giám đốc BV Đa khoa thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã bị khiển trách do đã cấp chứng nhận sức khỏe cho người bị hỏng 1 mắt đủ điều kiện học lái xe ô tô hạng B2.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện học lái xe B2 của ông Trịnh Xuân Ngãi được Bệnh viện Đa khoa thị xã Sầm Sơn cấp

Giấy chứng nhận đủ điều kiện học lái xe B2 của ông Trịnh Xuân Ngãi do BV Đa khoa thị xã Sầm Sơn cấp

Sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu điều tra, làm rõ việc Bệnh viện Đa khoa thị xã Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) khám và chứng nhận cho ông Trịnh Xuân Ngãi (ngụ thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc) bị hỏng 1 mắt trái nhưng vẫn đủ điều kiện để tham gia học lái xe hạng B2, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản về việc kiểm tra xử lý sai phạm trong việc khám sức khỏe cho học viên lái xe tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Sầm Sơn.

Trong văn bản nêu rõ Bệnh viện Đa khoa thị xã Sầm Sơn đã ký hợp đồng với Trường trung cấp nghề Hưng Đô (ở xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa), tổ chức khám sức khỏe cho các học viên lái xe mô tô và ô tô của nhà trường.

Ngày 15-3, Bệnh viện này đã cử một đoàn cán bộ đến Trường trung cấp nghề Hưng Đô khám cho 40 học viên. Trong đó có học viên Trịnh Xuân Ngãi (SN 1964). Do số lượng học viên đông nên trong lúc khám không phát hiện người này hỏng 1 mắt, phải mang mắt giả nên vẫn xác nhận là đủ tiêu chuẩn lái xe ô tô.

Trước sai phạm trên, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã nghiêm khắc phê bình, kiểm điểm sai phạm các cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc. Giám đốc bệnh viện Đa khoa thị xã Sầm Sơn bị kỷ luật khiển trách, không được hưởng dịch vụ, không cho tham gia khám mắt và cắt thi đua khen thưởng của năm 2014.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin trong buổi thi sát hạch để lấy bằng, cán bộ chuyên môn của Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã phát hiện ra ông Ngãi bị hỏng 1 mắt bên trái và đang đeo mắt giả. Trước sự việc trên, Hội đồng sát hạch lái xe đã thống nhất không cho ông Ngãi dự thi lái xe hạng B2 ( giấy phép lái xe hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1).

Sở GTVT đã báo cáo sự việc trên tới UBND tỉnh Thanh Hóa. UBND tỉnh này sau đó đã chỉ đạo Sở Y tế Thanh Hóa nhanh chóng làm rõ vụ việc.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).