Kỷ luật hàng loạt cán bộ để cho “cát tặc” lộng hành

07 Tháng 03, 2017 | 14:38

(NLĐO)- Hàng loạt cán bộ huyện, xã ở huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã bị kỷ luật do buông lỏng công tác quản lý, để cho “cát tặc”, “đất tặc” lộng hành.

Ngày 7-3, thông tin từ UBND huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết lãnh đạo huyện này vừa ra quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ huyện, xã do có những sai phạm trong quá trình quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn.


Một bãi tập kết cát trái phép dọc sông Chu trên địa bàn huyện Thọ Xuân

Một bãi tập kết cát trái phép dọc sông Chu trên địa bàn huyện Thọ Xuân

Theo đó, UBND huyện Thọ Xuân đã kỷ luật bằng hình thức phê bình đối với ông Lê Huy Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và ông Lê Năng Dũng, Trưởng phòng TN-MT huyện Thọ Xuân, do những sai phạm nêu trên.

Ngoài ra, UBND huyện Thọ Xuân cũng có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Văn Toàn, Chủ tịch UBND xã Xuân Bái, do buông lỏng trong công tác quản lý khoáng sản trên địa bàn xã. Đồng thời. chỉ đạo xã Xuân Bái tiến hành kiểm điểm đối với tập thể UBND, Trưởng Công an xã và công chức địa chính do để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý khoáng sản, để cho "cát tặc", "đất tặc" lộng hành.

Trước đó, trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã xảy ra tình trạng khai thác, tập kết, kinh doanh cát, đất trái phép trên địa bàn các xã Xuân Bái, Xuân Khánh, Thọ Nguyên, Xuân Phú, Quảng Phú… Các đơn vị được cấp phép khai thác khoáng sản chưa thực hiện đúng theo phương án được phê duyệt như khai thác vào ban đêm, khai thác ngoài phạm vi mốc giới được cấp phép.

Dù UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, báo cáo kết quả cắm mốc giới khu vực được phép khai thác, phương án khai thác khoáng sản đối với các đơn vị được UBND tỉnh cấp phép trên địa bàn huyện. Tuy nhiên tại xã Xuân Bái, “cát tặc” vẫn lộng hành nên UBND huyện Thọ Xuân đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND xã Xuân Bái và tiến hành giải tỏa 2 bãi tập kết cát trái phép này vào ngày 2-3.

Thanh Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).