Lắng nghe góp ý về quy hoạch báo chí

01 Tháng 10, 2015 | 22:48

Bộ Nội vụ thành lập tổ công tác kiểm tra hồ sơ xem xét việc bổ nhiệm giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam

Ngày 1-10, Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã có buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9-2015. Nội dung cuộc họp báo xoay quanh những vấn đề đang được dư luận quan tâm, như: quy hoạch báo chí, bổ nhiệm cán bộ tại Quảng Nam, “cả nhà làm quan” ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội)...

Liên quan đến vấn đề quy hoạch báo chí, Bộ trưởng - Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên thông tin Chính phủ đã giao cho Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tiếp tục triển khai, lắng nghe một cách cầu thị nhất trên tinh thần không để xáo trộn, quan tâm tới đội ngũ những người làm báo. Bộ TT-TT đang làm việc với các địa phương để tiếp tục nghe ý kiến đóng góp. Sau khi lắng nghe đầy đủ, bộ sẽ tổng hợp báo cáo và bàn kỹ để thực hiện.

Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Thành Hưng cho biết Thứ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn - người trực tiếp phụ trách lĩnh vực báo chí xuất bản - hiện có chuyến công tác tại TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam lấy ý kiến về quy hoạch báo chí. Tinh thần là Bộ TT-TT phải làm việc các với đơn vị chủ quản. “Còn việc sắp xếp như thế nào thì sẽ phải có kế hoạch sau khi Chính phủ bàn bạc, làm việc với Bộ TT-TT. Thủ tướng sẽ chỉ phê duyệt quy hoạch sau khi Bộ TT-TT đã thống nhất phương án với các cơ quan chủ quản” - ông Hưng giải thích.

Theo ông Nguyễn Thành Hưng, người làm báo có thể đề đạt nguyện vọng liên quan đến quy hoạch báo chí lên Bộ TT-TT. “Trong quá trình làm việc với các cơ quan chủ quản, chúng tôi chắc chắn sẽ lắng nghe những ý kiến hợp lý của các cơ quan báo chí” - ông Hưng khẳng định.

Trả lời báo chí về việc tỉnh Quảng Nam vừa bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo vào vị trí Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) khi mới 30 tuổi và ông này được bổ nhiệm với tần suất kỷ lục (5 lần) trong khoảng 3 năm, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết: “Bộ đã thành lập tổ công tác làm việc cụ thể với Quảng Nam, kiểm tra tất cả hồ sơ xem xét việc bổ nhiệm đối với chức danh giám đốc Sở KH-ĐT, sau đó sẽ công khai kết luận cụ thể”.

Theo ông Tuấn, bên cạnh quy định của Bộ Nội vụ về tiêu chuẩn đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý, bộ, ngành, địa phương có thể căn cứ vào điều kiện của mình để bổ sung các quy định trong việc bổ nhiệm. Có điều, việc bổ sung về nguyên tắc không trái với quy định của bộ.

Trước câu hỏi về việc Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam công bố bỏ qua tiêu chuẩn chuyên viên chính và cho rằng tiêu chuẩn này chỉ là “tiêu chí phụ”, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn khẳng định: Đối với chức danh lãnh đạo, quản lý thì không có tiêu chuẩn, tiêu chí nào phụ hay chính mà đều có giá trị như nhau về mặt pháp lý.

Đề xuất dừng hẳn việc thu phí đường bộ

Tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường cho hay sau gần 3 năm thực hiện, số tiền thu phí sử dụng đường bộ đối với mô tô, xe máy giảm dần. Do không thu được nên Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị dừng thu để nghiên cứu theo hướng dừng hẳn, thay bằng các khoản thu khác phù hợp với nguyện vọng người dân.

Thế Dũng - Phương Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).