QUẢNG NAM

Làng nghề truyền thống được đưa vào các tour du lịch

13 Tháng 11, 2006 | 15:03

(NLĐ)- UBND tỉnh Quảng Nam vừa công bố quyết định đưa một số làng nghề truyền thống vào các tour du lịch. Đó là làng nghề mộc Kim Bồng, làng rau Trà Quế, làng chài Thanh Nam (thị xã Hội An); làng đúc đồng Phước Kiều (Điện Bàn); làng ươm tơ dệt lụa Đông Yên-Thi Lai (Duy Xuyên).

Các làng nghề này được khôi phục và phát triển khá mạnh, mỗi tháng có trên 2.000 lượt khách tham quan. Nhiều làng nghề thủ công mỹ nghệ có tiềm năng khai thác du lịch ở Quảng Nam cũng đang được xúc tiến khôi phục, đưa vào các tour du lịch.
- Sở Y tế Quảng Nam cho biết, ngay khi xác định cây sâm vừa phát hiện tại khu vực núi Ngọk Lung Heo (Phước Sơn-Quảng Nam) là giống sâm Ngọk Linh (thường gọi là sâm K5), Sở Y tế đã đề nghị chính quyền địa phương triển khai công tác tìm kiếm, xác định khu vực cụ thể và nhanh chóng xây dựng phương án khoanh vùng bảo vệ, phục vụ công tác bảo tồn và phát triển giống sâm quý này.

Nơi đây có sâm K5 là do cán bộ cách mạng mang từ Ngọk Linh sang trồng để làm thuốc cứu chữa bộ đội và đồng bào trong vùng thời kháng chiến chống Mỹ. Mới đây, Trường Đại học Y Dược TPHCM đã đề nghị Sở Y tế Quảng Nam cho phép tham gia bảo tồn, phát triển và nghiên cứu cây sâm K5 tại khu vực núi Ngọk Lung Heo.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).