Lãng phí tô hủ tiếu kỷ lục Việt Nam

13 Tháng 02, 2015 | 11:37

(NLĐO)- Tại Hội Hoa xuân TP Sa Đéc (Đồng Tháp) năm nay, các đầu bếp của nhà hàng Sa Đéc thuộc Công ty CP Du lịch Đồng Tháp vừa xác lập kỷ lục Việt Nam khi thực hiện thành công tô hủ tiếu “khủng” khiến người xem phải trố mắt. Nguyên liệu để thực hiện tô hủ tiếu này gồm khoảng 100 kg hủ tiếu gạo, 100 kg tôm, thịt và các loại rau, gia vị…

Sau nhiều giờ nấu 60 lít nước súp để cho vào tô có đường kính khoảng 150 cm và sâu 70 cm, tô hủ tiếu đã hoàn thành trông rất đẹp mắt.

Theo kế hoạch của đơn vị thực hiện, tô hủ tiếu này có thể phục vụ miễn phí cho khoảng 1.000 người ăn. Tuy nhiên, do thời gian trưng bày kéo dài nhiều giờ nên sợi hủ tiếu trong tô đã…nở trương ra, nước súp không còn nóng nên khách đến tham quan được chiêu đãi bằng những tô hủ tiếu mới bình thường. Nhiều người tỏ ra không hài lòng trước sự lãng phí này. Bởi lẽ, kinh phí để thực hiện tô hủ tiếu được xác lập kỷ lục Việt Nam này khoảng 25 triệu đồng.

Cho nguyên liệu vào trong tô

Nguyên liệu để thực hiện tô hủ tiếu khủng

Cho nguyên liệu vào trong tô

Cho nguyên liệu vào trong tô

Rồi đổ 60 lít nước súp vào

Rồi đổ 60 lít nước súp vào

Tô hủ tiếu khủng hoàn thành sau nhiều giờ

Tô hủ tiếu khủng hoàn thành sau nhiều giờ

Tin- ảnh: Phạm Công

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).