Lấy cây nhíp dài 7 cm nằm trong bụng gần 1 tháng

14 Tháng 06, 2016 | 14:27

(NLĐO)- Cây nhíp dùng để nhổ râu dài chừng 7 cm nằm trong bụng bệnh nhân hơn 1 tháng mới được lấy ra

Ngày 14-6, ThS-BS Phạm Xuân Đông, Khoa Ngoại nhi – cấp cứu bụng Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết vừa tiến hành mổ nội soi thành công trường hợp một bệnh nhân nuốt cây nhíp trong bụng.

Các bác sĩ tiến hành mổ nội soi lấy cây nhíp ra
Các bác sĩ tiến hành mổ nội soi lấy cây nhíp ra

Bệnh nhân là Trần Kim H. (29 tuổi), trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế, trước đó nuốt dị vật là cây nhíp đã gần 1 tháng nay. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, có chiều hướng tăng dần không đỡ. Tại đây các bác sĩ đã theo dõi sát, tiến hành lấy dị vật bằng phương pháp nội soi qua đường mịêng nhưng thất bại nên được chỉ định phẫu thuật nội soi lấy dị vật.


Cây nhíp khi nằm trong bụng

Cây nhíp khi nằm trong bụng

Và sau khi được lấy ra
Và sau khi được lấy ra

Sáng 13-6, ê kíp phẫu thuật do Ths-Bs Phạm Xuân Đông chủ trì đã tiến hành phẫu thuật hoàn toàn nội soi qua ổ bụng lấy dị vật cho bệnh nhân. Theo BS Đông, do bệnh nhân nuốt dị vật đã lâu nên tá tràng viêm dính nhiều sát vào thành bụng nên phải hơn hơn một tiếng phẫu thuật, ê kíp bác sĩ mới lấy ra được cây nhíp dài khoảng 7 cm. Ca mổ đã thành công, bệnh nhân hậu phẫu hoàn toàn ổn định.

Q.Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).