Lời kể của ngư dân về 2 máy bay Su-22 gặp nạn

17 Tháng 04, 2015 | 14:12

(NLĐO)- Trưa 17-4, từ đất liền, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Thẩm (ngư dân ở xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý – Bình Thuận) để nghe kể việc ông và con trai nhìn thấy 2 chiếc máy bay Su-22 gặp nạn. Qua điện thoại di động, ông Thẩm trao đổi với chúng tôi khá tường tận những gì ông chứng kiến vào thời điểm 2 chiếc máy bay rơi.

- Phóng viên: Được biết, thời điểm máy bay gặp nạn, ông đang đánh bắt trên biển nên đã nhìn thấy?

- Ông Nguyễn Văn Thẩm: Lúc đó tôi và con trai tên Thùng đang đánh cá thì bất ngờ thấy phía xa có vật gì to lắm từ trên cáo rớt xuống, nước văng lên nhiều. Vừa lúc đó, con tôi cũng thấy vật lớn khác rớt xuống. Tôi nói với nó là chắc máy bay rớt nên đi cứu người. Rồi 2 cha con cho thuyền chạy về phía đó.

PV: Từ chỗ ông đánh bắt cá tới khu vực mà ông cho là máy bay rơi cách xa bao nhiêu?

- Lúc đó tôi không đoán được nhưng thuyền của tôi chạy khoảng gần 10 phút.

PV: Tới nơi, ông và con trai nhìn thấy gì?

- Tôi thấy 4 cái thùng lớn lắm, kiểu thùng đựng xăng dầu nên tôi và con trai vớt lên. Trong thùng không có gì hết.

PV: Ông có nhìn thấy dấu vết dầu loang trên biển không?

- Có, dầu loang trên mặt nước dày lắm.

PV: Khi nghĩ là máy bay rơi, ông định làm gì lúc đó?

- Khi tôi vừa vớt mấy cái thùng thì có máy bay bay đến, dùng loa yêu cầu ngư dân tránh xa khu vực này để khỏi nguy hiểm nên tôi bỏ lại mấy cái thùng, cùng con trai lái thuyền về bờ.

PV: Chỗ ông cho là máy bay rơi, cách bờ bao xa?

- Chắc khoảng 6-7 hải lý.

PV: Cám ơn ông. Nếu có thông tin gì về 2 chiếc máy bay bị nạn, ông vui lòng thông tin cho chúng tôi!.

Chiếc máy bay trực thăng tham gia công tác cứu nạn ở đảo Phú Quý

Chiếc máy bay trực thăng tham gia công tác cứu nạn ở đảo Phú Quý

Trong diễn biến về công tác cứu nạn, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trưa 17-4, cho biết Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các đơn vị thuộc Quân chủng Phòng không -Không quân, Hải quân, Cảnh sát biển , Bộ đội Biên phòng , Quân khu 7 điều động hàng chục phương tiện và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ khẩn trương tìm kiếm 2 máy bay và 2 phi công, cả trên biển và trên không. Ban chỉ huy Phòng chống bão lụt – Cứu nạn tỉnh Bình Thuận cũng thông tin về tọa độ 2 máy bay để ngư dân đang đánh bắt hải sản quanh khu vực này phối hợp tìm kiếm.

Một người hàng xóm của gia đình Đại úy Nguyễn Anh Tú (phi công của chiếc Su-22 số hiệu 5863) ở TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận , cho biết sau khi xảy ra vụ tai nạn máy bay , chị Oanh (vợ anh Tú) đã được đón lên đơn vị của chồng để đồng đội của anh Tú động viên, an ủi.

Bài- ảnh Lê Trường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).