Lý Sơn: Trúng đậm cá cơm đầu mùa

01 Tháng 03, 2015 | 15:39

(NLĐO) - Chỉ một đêm vươn khơi thả lưới tại ngư trường ven đảo trong chuyến đi biển đầu Xuân, nhiều thuyền thúng và tàu cá công suất nhỏ của ngư dân Lý Sơn đã trúng đậm cá cơm than đầu mùa.

Ngư dân Lê Văn Phát, chủ tàu cá hành nghề lưới cơm ở Thôn Tây xã An Vĩnh cho biết đêm đầu tiên thả lưới tàu của ông gồm 3 người đã khai thác được gần 5 tạ cá cơm than, với giá 20 ngàn đồng/kg, trừ chi phí cũng còn lãi trên 8 triệu đồng.

Ngư dân chuyển cá cơm than lên bờ bán cho tư thương.

Ngư dân chuyển cá cơm than lên bờ bán cho tiểu thương

Lý Sơn: Trúng đậm cá cơm đầu mùa
Lý Sơn: Trúng đậm cá cơm đầu mùa
Lý Sơn: Trúng đậm cá cơm đầu mùa

“Chưa năm nào cá về dày như năm nay, chỉ vài giờ thả lưới các tay lưới đã trĩu nặng cá, tàu mình nhỏ nên tối đi sáng về các tàu lớn nằm lại ngư trường nên cho sản lượng cao gấp nhiều lần” – ngư dân Phát chia sẻ.

Cha con ngư dân Võ Văn Phúc, ở thôn Đông xã An Hải, chỉ với một thuyền thúng, với 10 tay lưới 2 lao động, đêm đầu tiên cũng khai thác được gần 2 tạ cá cơm than, cho mỗi người thu nhập gần 2 triệu đồng.

Bà Huỳnh Thị Năm, chuyên mua cá cơm chở vào đất liền tiêu thụ, cho biết mùa cá cơm năm ngoái bà chỉ mua được vài tấn cá. So với mọi năm, năm nay cá về sớm, giá lại cao nên ngư dân rất thích. Mỗi sáng bà thu mua được hàng chục tấn cá cơm để chuyển vào đất liền làm mắm.

Tin-ảnh: V.Mịnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Suit công sở Mon Amie - lựa chọn hàng đầu của các khách hàng tại TP HCM

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 27.07.2021 | 07:09 PM

  Suit công sở Mon Amie - lựa chọn hàng đầu của các khách hàng tại TP HCM

  Đối với một người đàn ông hiện đại trong những trường hợp đặc biêt, sự chỉnh chu và vừa vặn về trang phục sẽ là thước đo về sự tinh tế của chính người đàn ông, veston là một lựa chọn tuyệt vời để thể hiện sự chỉnh chu đó. Và đối với những chàng trai văn phòng hay các doanh nhân thường sẽ chọn cho mình những bộ suit công sở lịch lãm để có thể gặp gỡ đối tác, khách hàng một cách lịch sự nhất.

 • Hôn nhân không tình dục vẫn lãng mạn?

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 27.07.2021 | 10:31 AM

  Hôn nhân không tình dục vẫn lãng mạn?

  Theo chuyên gia, cốt lõi của mối quan hệ nằm ở sự thân mật, tâm giao giữa hai người, chứ không chỉ riêng tình dục.

 • Tình yêu với vợ mỗi ngày một cạn

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 27.07.2021 | 08:16 AM

  Tình yêu với vợ mỗi ngày một cạn

  Anh vẫn chăm lo cho gia đình. Anh vẫn đối xử tốt với vợ, vẫn nín nhịn khi cô lên cơn khó chịu. Thế nhưng, tình yêu với vợ mỗi ngày một cạn dần trong anh. Anh không biết mình sẽ kiên nhẫn đến lúc nào, sẽ duy trì cuộc hôn nhân trong bao lâu nữa.

 • Nghi lễ kỳ lạ, nằm cho 200 con bò chạy giẫm qua người

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 26.07.2021 | 11:21 PM

  Nghi lễ kỳ lạ, nằm cho 200 con bò chạy giẫm qua người

  Mới đây hàng chục người đã tự nguyện cho phép một đàn bò 200 con được trang trí để giẫm đạp họ tại ngôi làng Bhidawad ở Ấn Độ. Các vết thương nhẹ được điều trị bằng nước tiểu và phân bò, được cho là có tác dụng chữa bệnh.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).