Lý Sơn: Trúng đậm cá cơm đầu mùa

01 Tháng 03, 2015 | 15:39

(NLĐO) - Chỉ một đêm vươn khơi thả lưới tại ngư trường ven đảo trong chuyến đi biển đầu Xuân, nhiều thuyền thúng và tàu cá công suất nhỏ của ngư dân Lý Sơn đã trúng đậm cá cơm than đầu mùa.

Ngư dân Lê Văn Phát, chủ tàu cá hành nghề lưới cơm ở Thôn Tây xã An Vĩnh cho biết đêm đầu tiên thả lưới tàu của ông gồm 3 người đã khai thác được gần 5 tạ cá cơm than, với giá 20 ngàn đồng/kg, trừ chi phí cũng còn lãi trên 8 triệu đồng.

Ngư dân chuyển cá cơm than lên bờ bán cho tư thương.

Ngư dân chuyển cá cơm than lên bờ bán cho tiểu thương

Lý Sơn: Trúng đậm cá cơm đầu mùa
Lý Sơn: Trúng đậm cá cơm đầu mùa
Lý Sơn: Trúng đậm cá cơm đầu mùa

“Chưa năm nào cá về dày như năm nay, chỉ vài giờ thả lưới các tay lưới đã trĩu nặng cá, tàu mình nhỏ nên tối đi sáng về các tàu lớn nằm lại ngư trường nên cho sản lượng cao gấp nhiều lần” – ngư dân Phát chia sẻ.

Cha con ngư dân Võ Văn Phúc, ở thôn Đông xã An Hải, chỉ với một thuyền thúng, với 10 tay lưới 2 lao động, đêm đầu tiên cũng khai thác được gần 2 tạ cá cơm than, cho mỗi người thu nhập gần 2 triệu đồng.

Bà Huỳnh Thị Năm, chuyên mua cá cơm chở vào đất liền tiêu thụ, cho biết mùa cá cơm năm ngoái bà chỉ mua được vài tấn cá. So với mọi năm, năm nay cá về sớm, giá lại cao nên ngư dân rất thích. Mỗi sáng bà thu mua được hàng chục tấn cá cơm để chuyển vào đất liền làm mắm.

Tin-ảnh: V.Mịnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).