Mặt đất xuất hiện vết nứt bất thường, dân Gia Lai hoang mang

20 Tháng 04, 2016 | 09:10

(NLĐO) – Sau khi vết nứt dài xuất hiện bất thường gây hư hỏng nhà cửa, một số đối tượng đã lợi dụng kích động người dân chặt bỏ cà phê, chuyển đi nơi khác sinh sống

Sáng 20-4, UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, cho biết đã chỉ đạo các cơ quan tổ chức vận động, tuyên truyền để giải thích rõ nguyên nhân xảy ra hiện tượng nứt đất tại làng Ngó, xã Ia Pia cho người dân nhằm ổn định cuộc sống.

Vết nứt bất thường khiến người dân hoang mang

Vết nứt bất thường khiến người dân hoang mang

Từ nhiều ngày nay, người dân làng Ngó xã Ia Pia rất hoang mang, lo sợ khi một vết nứt bất thường dài khoảng 60 mét, rộng khoảng 60cm, sâu hơn 2m chạy qua nhiều ngôi nhà của làng Ngó.

Theo nhiều người dân địa phương, cách đây khoảng 2 tháng khi mới xuất hiện các vết nứt còn nhỏ nên người dân không để ý, càng về sau thì vết nứt càng hở rộng. Anh Rơ mah Hối (làng Ngó) lo lắng nói: “Không biết tại sao lại xuất hiện vết nứt như vậy, nhiều người dân còn lắng hơn khi vết nứt chạy qua nhà có thể làm cho nhà bị sập. Tôi đã mang đất về lấp lại vì sợ con nhỏ không may bị ngã xuống”.

Một lãnh đạo UBND xã Ia Pia, cho biết sau khi vết nứt xuất hiện, nhiều đối tượng đã tung tin đồn rằng vùng đất đã bị quỷ ám, long mạch không tốt, ai sinh sống trong khu vực sẽ bị đau ốm thậm chí chết người rồi xúi giục người dân chặt bỏ cà phê, chuyển đi nơi khác sinh sống.

Sau khi nắm thông tin, phòng Tài nguyên và môi trường huyện Chư Prông đã cho người xuống kiểm tra và ghi nhận tại khu vực xuất hiện vết nứt và khu vực lân cận hiện không có công trình nào đang thi công, khoan đào giếng lấy nước gây rung chấn về mặt địa lí.

Qua nhận định ban đầu vết nứt bất thường này có thể do nắng hạn kéo dài, mạch nước ngầm sụt giảm mạnh gây hiện tượng nứt nẻ tự nhiên.

Tuy nhiên, để xác định chính xác cần có sự kiểm tra, đo đạc, thăm dò của các cơ quan chuyên môn mới có kết luận về hiện tượng này.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).