Mong kiều bào chung tay xây dựng đất nước

04 Tháng 02, 2013 | 23:03

Trong không khí nồng ấm và thân mật, gần 800 kiều bào từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ hiện đang sinh sống làm việc tại TPHCM hoặc về thăm quê hương đã tham dự buổi họp mặt kiều bào mừng Xuân Quý Tỵ 2013 vào chiều 4-2.

Tham dự buổi họp mặt có Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân,  đại diện lãnh đạo Thành ủy,  HĐND, Ủy ban MTTQ TPHCM.


Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm
chúc mừng ông Jonathan Hạnh Nguyễn - Việt kiều Philippines (giữa) - nhận kỷ niệm chương
Vì sự nghiệp ngành kế hoạch - đầu tư của Bộ Kế hoạch - Đầu tư.
Ảnh: HỒNG THÚY

GS-TS Nguyễn Thuyết Phong, một trong số những Việt kiều tham dự lễ họp mặt, bày tỏ: “Là người sống 40 năm ở nước ngoài, lúc nào tôi cũng hãnh diện mình là người Việt Nam, hãnh diện là phần tử của cộng đồng người gốc Việt, giới thiệu văn hóa Việt Nam đến bạn bè ở hơn 40 nước trên thế giới.

Được cơ hội trở về quê hương cùng chia sẻ phút thiêng liêng ngày Tết, thật là niềm hạnh phúc vô biên”. Ông Phong cũng nói rằng mỗi năm về quê ăn Tết, ông khát vọng được thấy quê hương phát triển văn minh hơn, nhân bản và trật tự hơn, mọi người giàu có hơn và kết nối mạnh mẽ hơn với thế giới.
Ghi nhận những tấm lòng luôn hướng về đất nước, quê hương của kiều bào, ông Lê Hoàng Quân tha thiết kêu gọi kiều bào hãy tiếp tục đóng góp, tham gia đầu tư vào các lĩnh vực trọng tâm như phát triển hạ tầng giao thông, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, tiếp tục đầu tư có hiệu quả về giáo dục, y tế, công nghệ thông tin.
“Với gần 4,5 triệu kiều bào đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã trở thành cầu nối về văn hóa, kinh tế, góp phần tạo dựng hình ảnh về TPHCM nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung trong công cuộc đổi mới, phát triển, mở cửa. Kiều bào ta dù ở đâu cũng luôn chung nhịp đập với đất nước và là bộ phận không thể tách rời với đất nước, dân tộc” -  ông Lê Hoàng Quân khẳng định.

Tại buổi họp mặt, UBND TPHCM  đã công bố quyết định và tặng bằng khen cho 6 tập thể, 11 cá nhân là kiều bào có thành tích trong công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài nhiều năm liên tục (từ năm 2005-2012).

quang_kt

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).