Một thanh niên leo lên trụ cao thế khiến Bình Dương - Tây Ninh cúp điện

25 Tháng 03, 2017 | 19:42

(NLĐO) - Một thanh niên leo lên trụ điện đường dây 220kV Mỹ Phước - Tây Ninh khiến một khu vực rộng lớn ở Bình Dương và Tây Ninh bị cúp điện để lực lượng chức năng giải cứu người này.

Đến 18 giờ 30 phút ngày 25-3, anh Lê Đình Bảy (29 tuổi, quê Thanh Hóa, trọ ở phường Chánh Phú Hoà, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) vẫn còn ngồi trên trụ điện cao thế thuộc đường dây 220kv Mỹ Phước - Tây Ninh khiến nhiều khu vực ở thị xã Bến Cát (Bình Dương) và Tây Ninh chưa thể đấu nối điện trở lại.

Trước đó, trưa cùng ngày, sau khi uống rượu tại nhà trọ, anh Bảy nói với bạn bè sẽ đi tự tử và bất ngờ leo lên trụ điện cao thế cao khoảng 50 mét.


Đệm hơi trải dưới đất sẵn sàng ứng cứu

Đệm hơi trải dưới đất sẵn sàng ứng cứu

Hàng chục cảnh sát cứu hộ dùng loa yêu cầu nam thanh niên leo xuống, đồng thời dùng đệm hơi trải bên dưới để đảm bảo an toàn nhưng người này không chịu xuống, liên tục la hét “ông trời bất công quá”.

Theo Đơn vị Truyền tải điện Miền Đông 2 (trực thuộc công ty truyền tải điện 4), đơn vị này đã phải cúp điện từ 14 giờ chiều cùng ngày để đảm bảo an toàn.


Anh Lê Đình Bảy ngồi trên cột điện suốt nhiều giờ

Anh Lê Đình Bảy ngồi trên cột điện suốt nhiều giờ


Người dân và lực lượng chức năng mỏi mòn chờ anh Bảy xuống

Người dân và lực lượng chức năng mỏi mòn chờ anh Bảy xuống

Vụ việc khiến nhiều khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Tây Ninh bị cúp điện, khu vực dân cư và các đường dây điện tại thị xã Bến Cát cũng bị cúp điện để giải cứu nam thanh niên.

Đến 19 giờ, nam thanh niên này vẫn cố thủ trên cột điện trong khi trời đang tối, lực lượng chức năng rất khó quan sát và ước chừng điểm rơi để dùng nệm hơi hứng khi anh Bảy buông tay.

Đến 19 giờ 30 phút, nam thanh niên này đã tự trèo xuống khỏi cột điện và đã được đưa về trụ sở công an phường.

Tin-ảnh: N. Phú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).