Mưa to vẫn đổ bê tông làm ống cống tiền tỉ

16 Tháng 12, 2016 | 11:28

(NLĐO) – Dù trời đang mưa lớn nhưng nhiều công nhân vẫn cho trộn bê tông thi công công trình có tổng đầu tư 5 tỉ đồng ở tỉnh Quảng Nam.

Sáng 16-12, ông Trần Ngọc Mai, Trưởng phòng Quản lý hạ tầng Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, cho biết lãnh đạo sở đã có văn bản yêu cầu Ban quản lý (BQL) Đầu tư và Xây dựng TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) báo cáo về việc nhà thầu cho đổ bê tông xây dựng công trình trong lúc mưa lớn. Ông Mai cho biết đến thời điểm này sở vẫn chưa nhận được báo cáo nên chưa thể nói gì về vụ việc này.

Còn ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết đang đề nghị đơn vị thi công kiểm điểm trước BQL Đầu tư và Xây dựng TP Hội An. Ông Dũng khẳng định thông tin phản ánh trên báo chí về việc nhà thầu cho đổ bê tông thi công ống cống trong mưa lớn là chính xác.


Dưới hào ngập nước nhưng công nhân vẫn cho đổ bê tông

Dưới hào ngập nước nhưng công nhân vẫn cho đổ bê tông

“UBND TP Hội An đã có thông báo chỉ đạo cấm thi công tất cả các công trình trong thời tiết mưa lũ nhưng họ không chấp hành. Trong trường hợp không có thông báo thì việc thi công đổ bê tông trong lúc trời mưa cũng không thể chấp nhận được vì chắc chắn sẽ không đảm bảo chất lượng” – ông Dũng nói và cho biết đã yêu cầu đơn vị thi công đập bỏ đoạn cống thi công lúc trời mưa làm lại.

Trước đó, trên một số báo điện tử phản ánh, khoảng 15 giờ 45 ngày 14-12, dù trời mưa rất lớn nhưng khoảng 7-8 công nhân vẫn cho trộn bê tông thi công hệ thống cống dẫn nước tại tuyến đường Trần Hưng Đạo (TP Hội An).

Theo ghi nhận của các phóng viên, dù phía dưới hào đào sẵn đã ngập nước nhưng các công nhân vẫn đổ bê tông thi công. Khoảng 15 phút sau, đoạn cống do các công nhân ngăn lại bị bục, nước từ cống tuôn tràn vào khu vực vừa đổ bê tông khiến toàn bộ đoạn cống nhanh chóng ngập sâu trong nước. Đáng chú ý, công trình thi công này nằm gần sát ngay trụ sở UBND TP Hội An nhưng sự việc không được phát hiện kịp thời.

Trả lời báo chí, ông Phạm Văn Điểu, Giám đốc BQL Đầu tư và Xây dựng TP Hội An, cho biết hệ thống cống đang được thi công thuộc dự án hạ tầng đô thị TP với tổng mức đầu tư 5 tỉ đồng. Đơn vị thi công công trình là Công ty Kiến Việt Hoa. Trong chiều 14-12, BQL Đầu tư và Xây dựng TP Hội An đã lập biên bản sự việc.

Trần Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).