Ngày 8-12 mới quyết định việc tháo dỡ biệt phủ ở Đà Nẵng

07 Tháng 12, 2015 | 16:02

(NLĐO) – Trong buổi làm việc với chính quyền quận Liên Chiểu, gia đình ông Ngô Văn Quang đã xin tự tháo dỡ công trình trái phép, không để cơ quan chức năng cưỡng chế.

Sáng 7-12, UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã làm việc với đại diện gia đình ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty vàng Phước Minh) để thông báo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng. Ông Phạm Minh, Chánh Văn phòng UBND quận Liên Chiểu cho biết ông Quang không đến dự buổi làm việc mà cử 2 đại diện gia đình đi thay do bận công việc.

Biệt thự của ông Quang vẫn nguyên trạng trong ngày 7-12
Biệt thự của ông Quang vẫn nguyên trạng trong ngày 7-12

Tại buổi làm việc, UBND quận Liên Chiểu đã thông báo kết luận của UBND TP Đà Nẵng về việc chỉ đạo UBND quận Liên Chiểu xử lý công trình không phép của ông Quang theo quy định. Đại diện gia đình ông Quang đã nhận sai và xin tự tháo dỡ công trình trái phép chứ không để chính quyền tổ chức cưỡng chế.

Cũng theo ông Minh, trong ngày 8-12, UBND quận Liên Chiểu sẽ làm việc với các ngành chức năng của TP Đà Nẵng để đi đến quyết định cuối cùng về biện pháp xử lý hành chính tháo dỡ công trình biệt thự của ông Quang.

Bên trong biệt thự 100 tỉ của đại gia vàng
Bên trong biệt thự 100 tỉ của đại gia vàng

Sau khi có quyết định chính thức trên, UBND quận Liên Chiểu sẽ gia hạn cho ông Quang 10 ngày để tự tháo dỡ. Sau thời gian đó, nếu gia đình không thực hiện thì UBND quận sẽ tiến hành cưỡng chế.

Ông Minh cho biết quyết định trong ngày 8-12 sẽ ghi rõ thời hạn tháo dỡ, tổ giám sát tháo dỡ, tổ thực hiện tháo dỡ…

Trước đó, Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin ông Quang xây dựng biệt thự trái phép trị giá hơn 100 tỉ đồng ở chân núi Hải Vân (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). UBND quận Liên Chiểu ngày 4-2 đã ra quyết định xử phạt hành chính và buộc ông Quang tháo dỡ công trình trái phép.

Tuy nhiên, ông Quang không thực hiện theo quyết định mà có đơn xin giữ lại biệt thự làm khu du lịch sinh thái lên UBND TP Đà Nẵng cùng các cơ quan Trung ương. Ngày 4-12, sau nhiều lần gia hạn và tạm ngưng tháo dỡ, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo quận Liên Chiểu xử lý tháo dỡ biệt thự theo đúng quy định của pháp luật.

Tin-ảnh: B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).