Nghi smartphone Trung Quốc có "đường lưỡi bò" bán tại Việt Nam

03 Tháng 06, 2017 | 17:28

(NLĐO) – Một số smartphone xách tay nội địa của Trung Quốc đang được bày bán tại Việt Nam có chứa bên trong thông tin tranh chấp chủ quyền biển đảo, bản đồ đường lưỡi bò phi pháp

Nghi smartphone Trung Quốc có đường lưỡi bò bán tại Việt Nam - Ảnh 1.

Người dùng không nên sử dụng các smartphone có đường lưỡi bò của Trung Quốc. Ảnh minh họa: Hoàng Triều.

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM vừa cảnh báo nhiều smartphone hàng nội địa của Trung Quốc đang được bán ở Việt Nam có chứa bên trong các thông tin về tranh chấp chủ quyền biển đảo, bản đồ đường lưỡi bò (phi pháp)… . Các smartphone này nếu là hàng nội địa được xách tay về từ Trung Quốc sẽ có tích hợp sẵn bản đồ Baidu, đây là bản đồ có đường lưỡi bò mà Trung Quốc đơn phương vẽ ra trên Biển Đông. 

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cũng cho biết đang có hiện tượng một số smartphone xách tay nội địa của Trung Quốc có chứa bên trong thông tin tranh chấp chủ quyền biển đảo. Các thông tin này thường xuất hiện ngay khi kích hoạt điện thoại. Cụ thể ngay khi mở máy, kích hoạt điện thoại, người dùng bị đưa ra yêu cầu công nhận chủ quyền biển đảo của Trung Quốc. Người dùng phải bấm nút chấp nhận thì điện thoại mới bắt đầu hoạt động.

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM khuyến cáo các cửa hàng kinh doanh smartphone nên cẩn thận kiểm tra các thông tin về đường lưỡi bò phi pháp trên và không kinh doanh các sản phẩm này. Sở cũng đang phối hợp với cơ quan chức năng để kiểm tra thêm các sản phẩm smartphone của Trung Quốc đang được bày bán tại TP HCM để xử lý nếu có các thông tin phi pháp chứa bên trong.

Chánh Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).