Người gây ra vụ sập cầu Ghềnh không có bằng lái

21 Tháng 03, 2016 | 15:23

(NLĐO) - 2 người điều khiển tàu kéo sà lan bị cơ quan điều tra bắt sáng nay, 21-3, được xác định không có bằng lái, chỉ là người phụ việc, trong khi tài công chính cũng là chủ phương tiện vắng mặt.

Theo nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động, sau khi hai đối tượng trên tàu kéo sà lan đâm sập cầu Ghềnh là Trần Văn Giang và Nguyễn Văn Lẹ bị bắt để điều tra,thì ngay sau đó tài công chính và là chủ tàu kéo là ông Phan Thế Thượng (SN 1963) cũng đã bị bắt.

Lời khai ban đầu của các đối tượng cho thấy Giang và Lẹ không phải tài công, không có giấy phép điều khiển phương tiện giao thông đường thủy, chỉ đi theo để phụ việc. Tuy nhiên, ông Thượng đã giao tàu kéo cho 2 người này điều khiển, lúc sự cố xảy ra, ông Thượng không có mặt trên tàu.

Trước đó, chủ tàu kéo này đã điều khiển phương tiện đi từ Tiền Giang lên Đồng Nai, tuy nhiên khi đến khu vực phà Cát Lái (TP HCM), người này đã giao tàu cho hai phụ việc điều khiển và đã để xảy ra tai nạn.


Cầu đường sắt hơn 100 tuổi bị đâm sập

Cầu đường sắt hơn 100 tuổi bị đâm sập

Giang và Lẹ khai nhận, do không có kinh nghiệm điều khiển tàu nên khi đến khu vực cầu Ghềnh gặp lúc nước chảy mạnh nên đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Cơ quan chức năng cũng xác định chủ sà lan là bà Nguyễn Thu Hồng (ngụ TP HCM).

Hiện UBND tỉnh đồng Nai và Bộ GTVT và các ban ngành đang tổ chức cuộc họp bàn phương án trục vớt tàu kéo, sà lan và phần nhịp cầu bị gãy.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).