Người Hội An phải dừng xe, ngả mũ cúi chào khi gặp đám tang

20 Tháng 04, 2017 | 09:41

(NLĐO) – TP Hội An đưa ra tiêu chí ứng xử cho người dân sinh sống và làm việc ở TP này, trong đó quy định phải dừng xe, ngả mũ nón cúi chào khi gặp đám tang.

Ngày 20-4, Trung tâm Văn hóa – Thể thao (VH-TT) TP Hội An, cho biết vào ngày 24-4, đơn vị này sẽ chính thức đưa vào thực hiện đề án “Hội An - nhân tình thuần hậu”, nhằm hướng tới xây dựng hình ảnh Hội An đẹp hơn trong mắt du khách.

Ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm VH-TT TP Hội An, cho biết đề án sẽ được thực hiện trong 2 năm (2017 - 2018). Ban đầu, đề án được triển khai ở khu vực 1 phố cổ thuộc 2 phường Minh An và Cẩm Phô, sau đó sẽ sơ kết, rút kinh nghiệm và mở rộng triển khai trong phạm vi toàn thành phố. Nội dung của đề án chủ yếu tập trung vào 4 hành vi ứng xử gồm: Ứng xử giữa con người với chính mình, với con người, với gia đình và với xã hội.

Người Hội An phải dừng xe, ngả mũ cúi chào khi gặp đám tang
Người Hội An phải dừng xe, ngả mũ cúi chào khi gặp đám tang

10 điều ứng xử đối với người sinh sống và làm việc ở Hội An

10 điều ứng xử đối với người sinh sống và làm việc ở Hội An

Đối tượng hướng tới là cư dân, cán bộ, công chức, người lao động ở cơ quan, công sở, doanh nghiệp, học sinh, người dân địa phương khác nhưng đang sinh sống, buôn bán, làm việc trên địa bàn triển khai đề án.

Ngoài ra, để đạt mục tiêu “nhân tình thuần hậu”, TP Hội An cũng lập ra bộ tiêu chí ứng xử gồm 10 điều, thuộc 3 nhóm (đạo đức, chấp hành luật giao thông, môi trường - buôn bán - xã hội). Trong đó, có một số tiêu chí đáng chú ý, như: Dừng xe ngả mũ - nón cúi chào khi gặp đám tang; không cởi trần, mặc quần đùi, áo lót khi đi lại trong phố, khi tham gia buôn bán; không nói thách, buôn gian bán lận; không bấm còi, phóng nhanh, nẹt pô; không sử dụng đèn pha khi tham gia giao thông trên đường phố...

Đề án “Hội An - nhân tình thuần hậu”, nhằm hướng tới xây dựng hình ảnh Hội An đẹp hơn trong mắt du khách Ảnh: HÀ NGUYỄN
Đề án “Hội An - nhân tình thuần hậu”, nhằm hướng tới xây dựng hình ảnh Hội An đẹp hơn trong mắt du khách Ảnh: HÀ NGUYỄN

Được biết, từ ngày 10 đến 17-4, Trung tâm VH-TT TP. Hội An đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền đề án “Hội An - Nhân tình thuần hậu” cho các lực lượng quân dân chính, nhân dân và 5 trường học trên địa bàn hai phường Minh An và Cẩm Phô.

Trước đó, giữa năm 2016, UBND TP Hội An cũng đã ban hành bộ quy tắc ứng xử cho hoạt động du lịch trên địa bàn TP, trong đó liệt kê 7 điều nên làm, 6 điều không nên làm, 5 điều cấm.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).