Nguyên viện trưởng VKSND quận 4 trao tiền chạy án cho ai?

13 Tháng 12, 2004 | 08:46

(NLĐ)- Theo nguồn tin từ cơ quan hữu trách, sau hơn 1 tháng bị công an bắt và tạm giam (ngày 3-11), ông Nguyễn Văn Thành, nguyên viện trưởng VKSND quận 4 – TPHCM, đã khai ra một số đối tượng nhận tiền nhằm làm sai lệch vụ án giết hại trung sĩ cảnh sát hình sự Phan Lê Sơn.

 Trong số đó, có một nhân vật tên Đ.T.H (nguyên là lãnh đạo một cơ quan tiến hành tố tụng tại TPHCM) đã nhận một khoản không nhỏ từ tay Nguyễn Văn Thành.

Theo thông tin ban đầu, sau khi gây án, Nguyễn Văn Thọ (tự Thọ “đại úy”) đã chủ động đến kiếm Thành và nhờ “chạy” án. Lúc đó, Trương Văn Cam (Năm Cam) và Thọ “đại úy” đã hẹn gặp một nhân vật lúc bấy giờ đang giữ trách nhiệm điều tra (hiện đang ở tù do liên quan đến vụ án Năm Cam). Tuy nhiên, nhân vật này đã cho biết không thể lo và mách nước giới thiệu cho Đ.T.H. Sau đó, Thọ “đại úy” trực tiếp giao tiền, rồi Thành cùng một người thân tín đã đến giao tiền cho ông H. tận nhà. Tuy nhiên, do vụ giết hại Phan Lê Sơn càng ngày càng phức tạp... phí giao dịch nhằm bịt “lỗ rò” về thông tin càng lớn, nên Năm Cam đã trực tiếp giao một số tiền khá lớn cho Nguyễn Văn Thành và Thành lại đem đến “cầu cạnh” ông Đ.T.H.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).