Nhà máy giấy Trung Quốc thừa nhận gây ô nhiễm

01 Tháng 04, 2017 | 19:26

(NLĐO)- Lãnh đạo Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam thừa nhận nhà máy phát ra mùi hôi, bụi và tiếng ồn

Chiều 1-4, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ông Chung WaiFu, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam đã ký văn bản gửi nhóm kỹ thuật thường trực giám sát quá trình vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải dự án nhà máy giấy (đặt tại thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, Hậu Giang).

Trong văn bản này, ông Chung Waifu thừa nhận khi nhà máy hoạt động thử nghiệm vào ngày 7-3 thì phát sinh một số vấn đề khách quan, như: bụi, mùi hôi và tiếng ồn. Về bụi, lãnh đạo công ty này cho rằng có thể phát sinh tại kho than, và khu đất trống kho than khi trời nóng, có gió lớn sẽ bay tạt đến khu vực ven sông Mái Dầm. Ngày 3-4, công ty sẽ tiến hành bao lưới, chống bụi quanh kho than và trồng cây tại vị trí đất trống sau kho than, dự kiến ngày 17-4 sẽ hoàn thành.

Bụi đóng trên trần nhà của các hộ dân sống lân cận
Bụi đóng trên trần nhà của các hộ dân sống lân cận

Về mùi hôi bắt đầu phát sinh từ ngày 10-3 tại vị trí kho chứa bùn khô, bể bùn thuộc khu vực ép bùn và hệ thống bể hiếu khí của nhà máy xử lý nước thải, lãnh đạo công ty cho biết sẽ cho lắp đặt máy khử mùi.

Riêng về tiếng ồn như phản ánh của các hộ dân xung quanh thì dự kiến ngày 13-4, nhà máy sẽ lắp đặt thêm tấm cách âm để tăng hiệu suất giảm tiếng ồn tại vị trí tháp làm mát của nhà máy nhiệt điện.


Nhà máy giấy Lee & Man nhận sự chỉ trích của các nhà khoa học vì có khả năng đầu độc sông Hậu

Nhà máy giấy Lee & Man nhận sự chỉ trích của các nhà khoa học vì có khả năng đầu độc sông Hậu

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 20-3, có 14 hộ dân sống gần nhà máy giấy đã phản ánh từ ngày đi vào chạy thử nghiệm đã phát sinh bụi, mùi hôi và tiếng ồn. Các hộ dân này đã làm đơn kiến nghị UBND thị trấn Mái Dầm yêu cầu công ty sớm khắc phục.

Dự án nhà máy giấy Lee & Man Việt Nam (thuộc Tập đoàn Lee & Man Paper Hong Kong - Trung Quốc) có tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD, được tỉnh Hậu Giang cấp giấy chứng nhận đầu tư vào 2007, thay đổi lần 2 vào năm 2015.

Tin-ảnh: Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).