Nhà máy xả thải, dân bức xúc

13 Tháng 04, 2017 | 21:30

Dù đã có kết luận từ tháng 8-2016 về việc nhà máy của Công ty TNHH T.Đ.T (xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) xả thải vượt quy chuẩn gây ô nhiễm dẫn đến cá, vịt và lúa chết nhưng đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý khiến người dân địa phương thêm bức xúc.

Tháng 7-2016, cơ quan chức năng lấy 2 mẫu nước mặt tại khu vực cá chết và kênh dẫn tự nhiên cạnh nhà máy của Công ty TNHH T.Đ.T để phân tích. Kết quả thông số sắt vượt 2,3 lần và kẽm vượt 2,9 lần so quy chuẩn. Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP Đà Nẵng đã đề nghị UBND thị xã Điện Bàn kiểm tra công tác bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH T.Đ.T, yêu cầu phải xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường, không để xảy ra tình trạng cá, vịt chết như người dân phản ánh. Mới đây, Phòng TN-MT thị xã Điện Bàn đã kiểm tra và thấy nhà máy chưa hoàn thiện hệ thống thu gom nước mưa, khu vệ sinh xử lý nước thải chưa đảm bảo và còn phát sinh lượng nhỏ nước thải chưa qua xử lý tràn ra môi trường. Bể chứa sau xử lý vẫn phát sinh dầu mở. Ông Lê Đức Toại, Trưởng Phòng TN-MT huyện Hòa Vang, cho biết đơn vị này đã phối hợp Công an TP Đà Nẵng kiểm tra khu vực có cá chết và lấy mẫu nước để kiểm tra và công bố trong thời gian tới.

Cá chết khiến người dân xã Điện Tiến rất bức xúc trước sự chậm trễ của cơ quan chức năng
Cá chết khiến người dân xã Điện Tiến rất bức xúc trước sự chậm trễ của cơ quan chức năng
Tin-ảnh: V.Quyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).