Nhận 5 triệu yen, chị Hồng làm từ thiện

03 Tháng 06, 2015 | 22:06

Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng phải đi “lánh nạn” vì có nhiều người đến xin tiền

Ngày 3-6, sau khi nhận 5 triệu yen, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (ngụ quận Tân Bình, TP HCM) đã giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, chị Hồng đã hỗ trợ 50 thành viên Hội Người mù quận Tân Bình 7 tạ gạo và riêng hội là một số bộ phận trong dàn âm thanh để sinh hoạt hằng tháng.

Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng mua quà, gạo ủng hộ Hội Người mù quận Tân Bình, TP HCM
Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng mua quà, gạo ủng hộ Hội Người mù quận Tân Bình, TP HCM

Ngoài ra, chị Hồng còn hỗ trợ 4 tạ gạo cho chùa Từ Hạnh (quận Bình Tân), nơi đang chăm sóc hàng chục trẻ mồ côi. “Lộc trời phải chia sẻ, trước kia mình khổ nên hiểu những gì người khác cần. Tôi hứa sẽ sử dụng toàn bộ số tiền một cách hợp lý nhất” - chị Hồng cho biết.

Trước đó, chiều 2-6, nhận định tình hình sẽ phức tạp, lực lượng công an và dân phòng phường 10, quận Tân Bình đã tăng cường bảo vệ trước nhà trọ của chị Hồng nhằm tránh tình trạng xấu xảy ra. Tuy nhiên, đến khoảng 21 giờ, khi một số phóng viên các báo, đài cùng lực lượng chức năng ra về thì lập tức xuất hiện nhiều người lạ mặt. “Một số kẻ mặt mũi dữ tợn, lúc nói “ngọt” lúc nói “nặng”, chỉ mong tôi cho ít đồng” - chị Hồng thuật lại. Trong số này, vài người gợi ý chị Hồng trích ít tiền làm từ thiện.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động qua điện thoại, chị Hồng bày tỏ: “Biết là về nhà trọ sẽ có chuyện không hay xảy ra nhưng tôi vẫn muốn về để tặng một số chị em cùng ở trọ vài trăm ngàn đồng/người nhằm cảm ơn họ đã lo lắng cùng tôi trong thời gian qua. Nhưng về rồi thấy phiền đủ chuyện...”.

Ngay sau khi kết thúc cuộc trò chuyện với phóng viên Báo Người Lao Động, chị Hồng đã tắt điện thoại để tránh nhiều người làm phiền, đồng thời sang một nhà khác “lánh nạn”.

Bài và ảnh: Lê Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).