Nhẫn tâm lừa cả người khốn cùng

18 Tháng 07, 2015 | 16:54

(NLĐO) - Thông qua số điện thoại, địa chỉ trên các trang báo kêu gọi hỗ trợ cho những người rơi vào hoàn cảnh bi đát, các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt cả những đồng tiền ít ỏi của họ.

Nguyễn Hữu Thọ (học sinh lớp 11, ngụ huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não trên đường đi học về. Gần 1 năm qua, gia đình đã bán hết tài sản, chuyển Thọ qua 8 bệnh viện từ Bắc vào Nam nhưng em vẫn trong tình trạng sống thực vật. Sau khi điều trị tại một số bệnh viện ở TP HCM, mới đây, do hết tiền nên gia đình phải đưa Thọ về quê. Trên đường đi, do sức khỏe quá yếu, buộc gia đình phải đưa em vào Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Đắk Lắk chữa trị. Theo gia đình Thọ, đến thời điểm này, số tiền điều trị cho Thọ đã hơn 400 triệu đồng, chủ yếu là vay mượn, trong nhà chẳng còn gì đáng giá.

Nhẫn tâm lừa cả người khốn cùng

Hai trăm ngàn đồng cuối cùng của bà Thanh cũng bị lấy

Trước hoàn cảnh bi đát này, một số báo đã có bài viết kèm theo địa chỉ, số điện thoại của gia đình nhằm kêu gọi sự hỗ trợ của những người hảo tâm với mong muốn em Thọ có thêm điều kiện chữa bệnh. Vậy nhưng suốt thời gian qua, nhiều đối tượng bất lương đã gọi điện đến với nhiều chiêu bài lừa đảo nộp phí để được hỗ trợ.

Bà Trần Thị Thanh (mẹ Thọ) cho biết cách đây khoảng 1 tuần, một người gọi điện tới tự xưng là Long và đang làm việc tại một cơ quan báo chí. Ông này cho biết đã có nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho Thọ được hơn 75 triệu đồng. Do không có điều kiện đi trao trực tiếp nên ông bảo ra mua một card điện thoại mệnh giá 500.000 đồng rồi làm theo hướng dẫn thì sẽ nhận được tiền. Do hết tiền, tôi nói giờ chỉ còn 200.000 đồng có được không thì đầu dây bên kia đồng ý. Mừng mừng, tủi tủi, tôi chạy đi mua card điện thoại 200.000 đồng rồi làm theo hướng dẫn. Chờ đợi không thấy họ chuyển tiền, tôi gọi lại không được, mới biết mình bị lừa. “Sau đó, nhiều số điện thoại lạ gọi tới với chiêu bài tương tự. Biết họ đang lừa mình nên tôi nói hết tiền rồi mà họ cũng bảo đi vay mượn những người trong phòng nộp gấp nếu không sẽ hủy hỗ trợ” - bà Thanh kể lại.

Nhẫn tâm lừa cả người khốn cùng

Sau gần 1 năm điều trị, sức khỏe của Thọ cũng không mấy tiến triển

Bài và ảnh: Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).