Nhận tiền chính sách, xây “dinh cơ”!

27 Tháng 07, 2016 | 23:37

Sau khi nhận hỗ trợ 40 triệu đồng, gia đình ông Lê Hữu Tình xây dựng một căn nhà trị giá 700 triệu đồng

Ông Nguyễn Lê Sơn - Bí thư Đảng ủy xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang - ngày 27-7 xác nhận cha ông là ông Nguyễn Văn Phúc đã nhận suất hỗ trợ nhà tình nghĩa với số tiền 40 triệu đồng vào đầu năm và hiện đang xây nhà mới với chi phí 250 triệu đồng.

Theo ông Sơn, việc UBND xã xét duyệt hồ sơ nhà tình nghĩa là hoàn toàn đúng quy trình và bản thân ông không tác động đến việc này. Ông Sơn cũng xác nhận trong đợt xét duyệt cùng cha ông còn có ông Lê Hữu Tình cũng được một suất hỗ trợ nhà ở chính sách 40 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Phúc và căn nhà đang xây dựng
Ông Nguyễn Văn Phúc và căn nhà đang xây dựng

Tuy nhiên, dư luận đang bàn tán là sau khi nhận hỗ trợ 40 triệu đồng, gia đình ông Tình xây dựng một căn nhà theo kiểu biệt thự hoành tráng nhất vùng với hàng rào cao bao quanh, tổng chi phí hết 700 triệu đồng. Theo ông Sơn, lúc xét cho ông Tình và cha ông (ông Phúc) là vào thời điểm năm 2013, lúc ông làm Phó Bí thư Đảng ủy và bản thân không có tác động với đoàn khảo sát. Năm 2015, huyện chuyển tiền về nhưng đầu năm 2016 mới cấp tiền cho cha ông.

Ông Sơn nói: “Căn nhà cũ gần sập, lúc có được 40 triệu đồng thì tôi mượn thêm em rể 100 triệu đồng và bán đất được thêm 200 triệu đồng nữa. Hiện nay, nhà đang xây cất và tôi cũng chưa có nhà ở nên phải về ở chung với cha. Tổng số tiền xây nhà này chỉ khoảng 250 triệu đồng”. Ông Sơn cho biết thêm lúc xét cấp tiền thì một phó chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn có khảo sát thực tế và đúng diện chính sách chứ không phải khi ông làm bí thư Đảng ủy mới cấp (!).

Nhiều người dân cho rằng gia đình ông Tình thuộc diện giàu có trong vùng, các con đều có việc làm ổn định nhưng vẫn được xét cấp nhà chính sách và sau đó xây dựng nhà hoành tráng là không hợp lý. Ông Sơn xác nhận căn nhà ông Tình vừa xây dựng tốn khoảng 700 triệu đồng. Gia đình này có 2 người là liệt sĩ, 1 người là thương binh nên được xã xét cấp vào năm 2013.

Trong khi đó, có ý kiến khác nói rằng cũng có thể nhờ ông Tình có 7 công đất trồng xoài, 2 năm gần đây trúng mùa xoài nên ông đủ tiền xây nhà này.

Xét cấp cho cậu ruột (?)

Một cán bộ xã An Hữu cho biết ông Lê Hữu Tình là cậu ruột của ông Nguyễn Lê Sơn, trước đây là cán bộ của xã, được xét cấp đất ở trung tâm xã. Hiện nay, ông Tình cho con gái căn nhà xây dựng trên đất này và người con gái đã đem cho thuê.

Bài và ảnh: Minh Sơn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).