Nhân viên hợp đồng được bổ nhiệm Phó Chánh văn phòng Huyện ủy?

06 Tháng 06, 2017 | 10:19

(NLĐO)- Tại thời điểm bổ nhiệm phó chánh văn phòng, ông Khỏe chưa tốt nghiệp đại học.

Thời gian gần đây, dư luận ở huyện U Minh (Cà Mau) tỏ ra bất bình trước việc ông Nguyễn Văn Khỏe là nhân viên hợp đồng, chưa tốt nghiệp đại học nhưng được bổ nhiệm chức vụ Phó chánh Văn phòng Huyện ủy U Minh.

Nhân viên hợp đồng được bổ nhiệm Phó Chánh văn phòng Huyện ủy? - Ảnh 1.

Thời điểm được bổ nhiệm Phó Chánh văn phòng Huyện ủy U Minh, ông Khỏe là nhân viên hợp đồng và chưa tốt nghiệp đại học. Ảnh: THỚI BÌNH

Theo tìm hiểu của chúng tôi, năm 2007, ông Khỏe là cán bộ phụ trách kế toán của Lâm ngư trường 30/4. Đến ngày 14-5-2008, Ban Thường vụ Huyện ủy U Minh có quyết định điều ông Khỏe về Văn phòng Huyện ủy và phân công làm công tác kế toán đơn vị này. Đến ngày 31-5-2010, Ban Thường vụ Huyện ủy U Minh lại có quyết định phân công ông Khỏe làm Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy, phụ trách hành chính-quản trị. Tại thời điểm này, ông Khỏe chưa tốt nghiệp đại học (ông Khỏe đang theo học hệ vừa làm vừa học, do Trường ĐH Kinh tế TP HCM mở tại Cà Mau, thời gian học từ tháng 11-2007 đến tháng 11-2010).

Nhân viên hợp đồng được bổ nhiệm Phó Chánh văn phòng Huyện ủy? - Ảnh 2.

Hơn một năm sau, Văn phòng Huyện ủy U Minh mới có văn bản xin chuyển công chức về Văn phòng Huyện ủy U Minh đối với ông Khỏe. Ảnh: THỚI BÌNH

Chưa dừng lại đó, giữa năm 2011, ông Khỏe mới đăng ký thi tuyển công chức, với tư cách là thí sinh tự do, thuộc biên chế khối nhà nước. Ông Khỏe đăng ký thi vào chức danh thanh tra thuộc Thanh tra TP Cà Mau (Cà Mau) và được công nhận trúng tuyển vào ngày 28-7-2011, tức là sau ngày ông Khỏe làm Phó Chánh Văn phòng 14 tháng. Và 17 tháng sau, để hợp thức hóa các điều kiện cho ông Khỏe chính thức là công chức khối đảng, ông Đoàn Văn Hắt, Chánh Văn phòng Huyện ủy U Minh (thời điểm đó) đã làm công văn xin chuyển công chức của ông Khỏe về Văn phòng Huyện ủy U Minh. Hiện ông Khỏe được bổ nhiệm Chánh văn Phòng Huyện ủy U Minh.

Trưa 6-6, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Trương Đăng Khoa, Bí thư Huyện ủy U Minh, xác nhận ông có nghe thông tin về việc ông Khỏe được bổ nhiệm chức danh phó chánh văn phòng khi là nhân viên hợp đồng và chưa có bằng đại học. Tuy nhiên, do thời điểm diễn ra việc đó là vào năm 2009-2010, trong khi ông Khoa về làm Bí thư Huyện ủy U Minh năm 2016. "Tôi đang giao cho Ban Tổ chức Huyện ủy rà soát lại toàn bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc bổ nhiệm ông Khỏe trước đây. Khi nào có thông tin chức thức thì chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí"- ông Khoa khẳng định.

THỚI BÌNH - CÔNG TUẤN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).