Nhiều học viên bỏ trốn được gia đình đưa về trung tâm cai nghiện

10 Tháng 11, 2016 | 15:28

(NLĐO) - Sau hơn 1 ngày bỏ trốn khỏi Trung tâm cai nghiện Bà Rịa - Vũng Tàu, nhiều học viên đã được người nhà và địa phương đưa trở lại.

Khoảng 15 giờ ngày 10-11, ông Phạm Minh Ân, Giám đốc Trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (đóng tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) cho biết các cơ quan chức năng đã đưa được 83/195 học viên quay trở lại trung tâm sau hơn 1 ngày bỏ trốn.


Lỗ thủng trên tường các học viên tạo ra để bỏ trốn khỏi trung tâm cai nghiện BR-VT

Lỗ thủng trên tường các học viên tạo ra để bỏ trốn khỏi trung tâm cai nghiện BR-VT

Ông Ân thông tin rằng sau khi xảy ra vụ việc, trung tâm đã thông báo về từng địa phương để thuyết phục người nhà, kết hợp cùng đưa các em trở lại. Đến ngày 10-11, nhiều học viên đã được người nhà hoặc chính quyền địa phương đưa trở lại trung tâm tiếp tục cai nghiện.

Trước đó, khoảng 8 giờ 15 phút ngày 9-11, hơn 300 học viên tại hai lớp đan 1 và đan 2 đang lao động tại khu B, Trung tâm Giáo dục Lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thì bất ngờ la hét, kích động học viên các lớp kéo lên sân bóng nhưng cán bộ trung tâm kịp thời ngăn chặn.


Các học viên được đưa trở lại trung tâm

Các học viên được đưa trở lại trung tâm

Các học viên đã dùng đá chống trả lại cán bộ trực chốt tại khu vực và cán bộ bảo vệ trực chốt. Một số học viên dùng tấm đan bê tông của đường thoát nước đập phá tường rào thoát ra ngoài.

Lực lượng bảo vệ đã nhanh chóng báo động tình hình và khống chế được nhiều học viên, tuy nhiên có 195 học viên đã thoát được ra ngoài. Trung tâm cũng đã báo công an tỉnh, phòng PC45, PC47, công an huyện Tân Thành, Ban chỉ huy Quân sự huyện và lực lượng công an xã, dân quân tự vệ lân cận phối hợp chốt chặn các tuyến đường để bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).