Nổ khí mê tan trên tàu, 6 công nhân lâm nạn

15 Tháng 07, 2016 | 14:09

(NLĐO)- Vụ nổ khí mê tan nghiêm trọng sáng ngày 15-7 trên tàu Toàn Thắng ở Hải Phòng làm 6 công nhân bị thương.

Con tàu xảy ra vụ nổ khí khiến 6 công nhân bị thương

Vào 10 giờ sáng nay 15-7, trên tàu Toàn Thắng (đang neo tại cảng Tự Long ở phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) đã xảy ra vụ nổ khí nghiêm trọng làm 6 công nhân bị thương.

Một công nhân làm việc tại hiện trường cho biết vào thời điểm đó, các công nhân đang làm việc tại hầm tàu thì bỗng nghe tiếng nổ. 6 công nhân bị thương, hầu hết bị thương ở phần mặt, một số bị thương ở tay, chân, cổ.

Ngay lập tức, các công nhân được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng). Các bác sĩ tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Việt Tiệp, các nạn nhân đã được sơ cứu.

Theo ông Ngô Thanh Phong, Giám đốc nhà máy Đóng tàu Bình An (thuộc Cty TNHH Đóng tàu Bình An), tàu Toàn Thắng thuộc công ty CP Xăng dầu Đông Nam Á, trụ sở tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Công ty này mới ký hợp đồng sửa chữa, dọn vệ sinh tàu Toàn Thắng với Xí nghiệp Đóng tàu Bình An vào ngày 4-7. Đến sáng 15-7, tốp công nhân đang làm vệ sinh tại hầm hàng chứa dầu, khi đang cắt một đoạn thép thì xảy ra vụ nổ khí mê tan còn sót lại, làm ngọn lửa bùng cháy, gây bỏng cho các công nhân.

Các nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu

6 nạn nhân vụ nổ khí mê tan trên tàu gồm: Nguyễn Tiến Hùng, Vũ Văn Đồng, Lê Văn Hùng, Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Duy Bình và Dương Mạnh Cường.

Theo ông Phong, đến trưa ngày 15-7, công ty đang cùng với các bác sĩ Bệnh viện Việt Tiệp chuyển các nạn nhân lên Viện bỏng Quốc gia ở Hà Nội để điều trị. Trước mắt, Công đoàn và công ty bỏ kinh phí để chạy chữa cho các nạn nhân, sau đó sẽ cùng với các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

Trọng Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).