Nồi cháo nghĩa tình của những người đàn ông lãng du trên xe 67

05 Tháng 09, 2014 | 17:16

(NLĐO) – Sáng hôm nay (5-9), nhiều người dân ở TP Quảng Ngãi bắt gặp một nhóm người chạy xe 67 làm công việc hết sức đáng yêu là tự tay nấu cháo phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Người ta thường nghĩ đàn ông mê xe Honda 67 thường là những gã bụi bặm, lãng tử, ít quan tâm đến thế sự nhưng một nhóm đàn ông chạy xe 67 ở Quảng Ngãi lại khác. Các anh chịu thương chịu khó như những người phụ nữ chính hiệu! Tuần nào cũng vậy, cứ đến thứ 3 và thứ 6, các anh thức dậy từ 2 giờ sáng rồi rủ nhau vo xạo, xay thịt, nhóm bếp nấu cháo phát cho bệnh nhân nghèo.

Từ 2 giờ sáng các anh đã dậy vo gạo nấu cháo ở một góc đường tại TP Quảng Ngãi

Từ 2 giờ sáng, các anh đã dậy vo gạo nấu cháo ở một góc đường tại TP Quảng Ngãi

 

Suốt một năm rưỡi qua bất kể mưa nắng khi nấu xong các anh đều mang cháo đi phát

Bất kể mưa nắng, các anh đều mang cháo đi phát suốt một năm rưỡi qua

Anh Nguyễn Văn Anh Duẩn, thành viên trong nhóm, cho biết công việc này được các anh khởi xướng từ ngày 8-3-2013 và duy trì hằng tuần đến nay. Hiện nhóm của các anh có tên gọi là Hội Nồi cháo Từ Tâm gồm 20 thành viên.

“Anh em trong nhóm người thích thì góp tiền, người nào eo hẹp hơn thì góp than củi, gạo…Trong sáng nay anh em phát hơn 550 suất cháo tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi” – anh Duẩn cho biết.

Các anh kể vui nhất là khi được bệnh nhân khen: Hôm nay cháo ngon!

Các anh kể vui nhất là khi được bệnh nhân khen: "Hôm nay cháo ngon"

 

Những anh chàng mê xe 67 trong nhóm

Những anh chàng mê xe 67 trong nhóm

Nhiều người cảm động vì việc làm nghĩa tình của những kẻ lãng du trên xe 67 nên đã ủng hộ ít tiền để các anh duy trì việc nấu cháo từ thiện. Hiện nay, ngoài việc phát cháo tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, hàng tuần các anh còn phát tổng cộng 140 xuất bánh mì la-gu ở cô nhi viện Phú Hòa (vào sáng thứ 3) và tại bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Ngãi (thứ 6).

Tin - ảnh: Văn Bản – N. Phú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).