Nữ công nhân nhặt được vàng không đồng ý nhận 10 triệu đồng

16 Tháng 09, 2015 | 20:30

(NLĐO) - Công an xác định số vàng gần 5 lượng là của chị Nguyễn Thị Bích Ngân và chị này đề nghị chia cho người nhặt được vàng 10 triệu đồng.

Ngày 16-9, thượng tá Hồ Quốc Việt, Phó trưởng Công an TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, cho biết công an TP đã làm việc với những người liên quan để giải quyết 5 lượng vàng do chị Phạm Tuyết Mai (quê xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) nhặt được lúc phân loại rác ở nhà máy vào ngày 4-8-2014.


Chị Mai không đồng ý nhận 10 triệu đồng của chị Ngân

Chị Mai không đồng ý nhận 10 triệu đồng của chị Ngân

Theo thượng tá Việt, các bên liên quan gồm: Chị Mai, chị Nguyễn Thị Bích Ngân (ngụ phường 8, TP Cà Mau), ông Nguyễn Tiến Tân (Giám đốc điều hành Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau) và đại diện Hội Kim hoàn TP Cà Mau… đã có mặt tại cơ quan công an để mở niêm phong số vàng chị Mai nhặt được.

Kết quả sau khi mở niêm phong xác định số vàng trên là của chị Ngân. Đại diện Công an TP Cà Mau đề nghị chị Mai và chị Ngân thỏa thuận phân chia. Chị Ngân đưa ra ý kiến chia cho chị Mai 10 triệu đồng, chị Mai không đồng ý.

Do chị Mai và chị Ngân không tự thỏa thuận được nên Công an TP Cà Mau đề nghị chuyển hồ sơ qua tòa án giải quyết.

Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau, nơi chị Mai nhặt được bóp vàng
Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau, nơi chị Mai nhặt được bóp vàng

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, hơn 1 năm trước, chị Mai nhặt được vàng nói trên khi đang làm công việc phân loại rác cho Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau. Vì tranh chấp số vàng trên với lãnh đạo nhà máy nên chị này bị sa thải.

Số vàng sau đó được công an TP Cà Mau tạm giữ, thông báo tìm chủ sở hữu. Tuy nhiên, quá thời hạn 1 năm kể từ ngày thông báo không có ai đến nhận là chủ số vàng nói trên. Đến khi cơ quan chức năng đang tính toán cách phân chia số vàng đối với chị Mai thì chị Ngân xuất hiện nhận mình là chủ số vàng bị đánh mất.

D.Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).