Nữ hành khách dùng giấy tờ giả để đi máy bay

18 Tháng 09, 2015 | 09:16

(NLĐO)- Dùng giấy xác nhận nhân thân giả để đi máy bay, nữ hành khách Đào Thúy Lệ Oanh (Phú Thọ) không những bị từ chối vận chuyển mà còn bị phạt thêm 7,5 triệu đồng.

Nhân viên an ninh hàng không kiểm tra giấy tờ nhân thân hành khách đi máy bay - Ảnh minh họa
Nhân viên an ninh hàng không kiểm tra giấy tờ nhân thân hành khách đi máy bay - Ảnh minh họa

Nữ hành khách Đào Thúy Lệ Oanh vừa bị Cảng vụ Hàng không miền Bắc phạt 7,5 triệu đồng với hành vi “vào khu vực cách ly, lên tàu bay bằng giấy tờ tuỳ thân, thẻ lên tàu bay của người khác”.

Sự việc bị phát hiện khi anh Nguyễn Đình Tuấn, nhân viên Đội kiểm tra an ninh soi chiếu quốc nội tiến hành kiểm tra giấy xác nhận nhân thân của nữ hành khách mang tên Trịnh Thị Kim Chi đi chuyến bay VJ505 từ Hà Nội đi Đà Nẵng, đồng thời phát hiện hành lý xách tay của hành khách này có 1 giấy chứng minh nhân dân mang tên Đào Thúy Lệ Oanh (thường trú TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

Hành khách Lệ Oanh sau đó đã khai nhận giấy xác nhận nhân thân mang tên Trịnh Thị Kim Chi do một người bạn tên Nhật làm cho để cầm lên sân bay làm thủ tục.

Hành khách này sau đó bị hãng hàng không từ chối vận chuyển và bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng. Quyết định xử phạt số 247/QĐ-XPVPHC do Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc Trần Hoài Phương ký, xử phạt hành khách số tiền 7,5 triệu đồng với hành vi “vào khu vực cách ly, lên tàu bay bằng giấy tờ tùy thân, thẻ lên tàu bay của người khác”.

“Tôi nhận thấy hành vi mà mình đã làm là sai với nội quy của sân bay và cam kết từ nay sẽ không bao giờ tái phạm” - hành khách Oanh nói.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết hiện tượng hành khách giả mạo giấy tờ tùy thân để đi máy bay đang có xu hướng rộ lên. Mục đích của việc gian lận này là sử dụng lại vé giá rẻ mua của các đại lý không chính thức, vé của người thân không có nhu cầu bay hòng tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, tất cả các trường hợp gian lận bị phát hiện đều không thể đạt được mục đích kinh tế vì không những bị cắt bay, khách còn phải nộp phạt một khoản tiền cao nhất là 10 triệu đồng. Nếu có hành vi chống đối, hành khách còn có thể bị cấm bay có thời hạn.

D.Ngọc-T.Hà

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).