Ông Nguyễn Xuân Anh: Tuyệt đối không có chạy chức, chạy quyền

14 Tháng 06, 2016 | 14:41

(NLĐO) – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho hay TP rất chú trọng trong công tác cán bộ, không để xảy ra tình trạng chạy chức, chạy quyền.

Sáng 14-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng, đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

Theo báo cáo, năm 2015 và 5 tháng đầu năm 2016, Đảng bộ TP Đà Nẵng đã thi hành kỷ luật 150 đảng viên và 2 tổ chức Đảng vi phạm. Tuy nhiên, công tác kiểm tra, giám sát vẫn còn nhiều hạn chế. Đó là, một số tổ chức Đảng còn lúng túng trong tổ chức thực hiện công tác giám sát chuyên đề, nhất là giám sát đối với đảng viên, kể cả cấp uỷ cùng cấp. Chất lượng, hiệu quả của các cuộc kiểm tra, giám sát tuy được nâng lên nhưng chưa tương xứng. Công tác kiểm tra, giám sát chưa ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng đảng viên vi phạm...

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho hay về tình hình an ninh trật tự tại địa phương cơ bản được đảm bảo.


Ông Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại buổi làm việc với Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng Ảnh: Hoài Sa

Ông Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại buổi làm việc với Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng Ảnh: Hoài Sa

“Tôi không dám nói tuyệt đối an toàn, mà cơ bản đảm bảo. Nhưng đến với TP Đà Nẵng có thể yên tâm không lo bị cướp giật. Vừa rồi có một vụ nhưng công an bắt được ngay. Ban đêm xe cộ để ngoài đường cũng không lo, kể cả ô tô đắt tiền để ngoài đường cũng không lo bị đánh cắp hoặc bị mất đèn, mất khính”- ông Xuân Anh nói và cho biết sắp tới, TP sẽ lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh, an toàn giao thông trên các tuyến đường để đảm bảo an ninh hơn nữa.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng cho hay, TP rất quan tâm đến vướng mắc của doanh nghiệp, coi sự thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của chính mình.

Nói về vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn khiến 3 người chết vừa qua, ông Xuân Anh nhắc lại rằng lãnh đạo TP đã nhận trách nhiệm, thẳng thắn xử lý kỷ luật các cá nhân, tổ chức liên quan.

“Những việc có sai phạm được chuyển Ủy ban Kiểm tra làm rõ, có báo cáo sớm để xử lý. Tinh thần là không có bao che. Những sai phạm phải xử lý nghiêm minh, công bằng, minh bạch. Chúng tôi rất nghiêm khắc trong xử lý cán bộ. Kiểm lâm mà để phá rừng là bị cách chức. Vừa rồi cũng đã cách chức và điều chuyển toàn bộ hạt kiểm lâm của một địa phương, cách chức hạt trưởng. Vụ chìm tàu cũng đã cách chức giám đốc, phó giám đốc cảng vụ, thay đổi toàn bộ ê kíp trực. Nói chung chúng tôi xử lý cán bộ rất nghiêm…” – ông Xuân Anh nói.

Ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh, trong công tác tổ chức cán bộ được lãnh đạo TP rất chú trọng với tinh thần công bằng, công khai, minh bạch và tuyệt đối không có chạy chức, chạy quyền.

Phát biểu tại buổi làm việc,Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng, đánh giá cao những thành tựu kinh tế - xã hội mà TP Đà Nẵng đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là công tác xây dựng Đảng, xây dựng thành phố an bình. Theo ông Trần Quốc Vượng, thời gian tới, Đà Nẵng cần tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng thành phố môi trường.

Tr. Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).