Ông Võ Văn Thưởng làm Phó Bí thư Thành ủy TP HCM

15 Tháng 04, 2014 | 15:36

(NLĐO)- Chiều 15-4, Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa IX họp phiên bất thường công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công ông Võ Văn Thưởng Ủy viên Trung ương Đảng, thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi để giữ chức Phó Bí thư Thành ủy TP HCM.

Thay mặt đoàn công tác của Bộ Chính trị, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn, đã công bố Quyết định của Bộ Chính trị điều động, phân công ông  Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi để giữ chức Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, nhiệm kỳ 2010-2015, thay ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM được nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-4-2014.

Ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM chúc mừng ông Võ Văn Thưởng nhận nhiệm vụ mới

Ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM chúc mừng ông Võ Văn Thưởng nhận nhiệm vụ mới

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Thưởng bày tỏ niềm vinh dự và xúc động khi được trở về TP HCM để nhận nhiệm vụ mới theo sự phân công của Bộ Chính trị. “Tôi xin trân trọng cảm ơn Bộ Chính trị, lãnh đạo ban tổ chức Trung ương đã cho tôi cơ hội được về làm việc chung với những người thầy, người anh, người chị, những đồng chí thân thiết đã luôn gắn bó, chia sẻ, giúp đõ tôi hoàn thành nhiệm vụ trong các chặng đường công tác. Tôi trân trọng cảm ơn Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ TP mà đứng đầu là đồng chí Lê Thanh Hải đã đồng ý tiếp nhận tôi như đón một đứa con trở về nhà”- ông Võ Văn Thưởng nói.

Ông Võ Văn Thưởng

Ông Võ Văn Thưởng

Ông Võ Văn Thưởng sinh ngày 13-12-1970 tại Hải Dương, quê quán tại tỉnh Vĩnh Long. Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ triết học, cao cấp lý luận chính trị.

Năm 2002, ông Võ Văn Thưởng được bầu làm Phó Bí thư Thành đoàn TP HCM; năm 2003, ông giữ chức Bí thư Thành đoàn TP HCM; năm 2004 ông về làm Bí thư Quận ủy quận 12 năm 2004.

Năm 2006, ông Võ Văn Thưởng được Bộ Chính trị điều động về công tác tại Trung ương Đoàn, được Ban chấp hành Trung ương đoàn bầu làm Bí thư thường trực, rồi Bí thư thứ nhất trung ương Đoàn khóa 8 và khóa 9.

Tại Đại hội lần XI của Đảng, ông Võ Văn Thưởng được bầu làm Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI. Tháng 8-2011, ông được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho đến nay.

Ông Võ Văn Thưởng hiện là người trẻ nhất trong các lãnh đạo TP HCM hiện nay khi đảm nhiệm cương vị Phó Bí thư Thành ủy TP HCM ở tuổi 44.

Tin-ảnh: P.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).