Phá tụ điểm "thác loạn" Ruby: “Quả đấm thép” sạch

03 Tháng 07, 2016 | 12:08

Tổng cục Cảnh sát "bật mí" đã dùng “bàn tay sạch” tạo cú đấm trực diện, bất ngờ triệt phá tụ điểm ăn chơi "thác loạn" tại quán karaoke Ruby ngỡ rằng thuộc diện “bất khả xâm phạm” tại đất Cảng.

Lực lượng công an di lý các đối tượng tại quán karaoke Ruby về trụ sở để làm rõ - Ảnh: Trọng Đức

Cho đến thời điểm này, nhiều người dân Hải Phòng vẫn đang hoan hỉ khi thấy tụ điểm ăn chơi ở quán Karaoke Ruby bị lực lượng Công an triệt phá.

Bởi tụ điểm này đã tồn tại trong một thời gian dài như thách thức dư luận và chính quyền địa phương, được dân chơi mệnh danh là “pháo đài bất khả xâm phạm” của đám bay lắc và thích chơi “đào”.

Và ngay cả đám chủ quán, nhân viên lẫn các dân chơi bị tạm giữ có lẽ đến giờ phút này cũng không hiểu vì sao “pháo đài” bị đánh sập nhanh và bất ngờ đến vậy.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hà, Cục phó, Tổ trưởng Tổ đặc biệt 113 - Tổng cục Cảnh sát (ĐB 113) cho biết, theo chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục, với chức năng nhiệm vụ của mình, các trinh sát của đơn vị đã lăn lộn ở các thành phố lớn, tập trung xác minh về các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự (ANTT). Quán karaoke Ruby tại số 8 đường vòng Hồ Sen, phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng đã lọt vào “tầm ngắm” của các trinh sát Tổ ĐB 113.

Lực lượng Công an đang đưa các dân chơi tại quán Ruby về trụ sở để phân loại và thử phản ứng với ma túy.

Suốt nhiều tháng, các trinh sát đã “lọt” vào “pháo đài” này để nắm bắt phương thức hoạt động của chúng. Chúng tôi đã gặp được 2 trinh sát thực hiện nhiệm vụ đặc biệt ấy, cho đến lúc này vẫn còn nước da mai mái và đôi mắt quầng thâm cộng dồn của những đêm trắng làm nhiệm vụ.

Các anh kể rằng, tụ điểm Ruby cứ đến khoảng 1-2 giờ là đông chật khách ở 29 phòng hát, các cửa của quán lập tức đóng chặt lại, chỉ có một cửa ngách thỉnh thoảng mở ra để đón “khách quen” đến muộn. Và cứ đến khoảng 5-6 giờ thì khách mới lần lượt tản về.

Rất đông người dân tập trung theo dõi vụ việc

Vì các dân chơi thường sử dụng ma túy tổng hợp hay ma túy đá nên nhu cầu “nam nữ” của bọn chúng rất lớn. Hầu như phòng hát nào cũng phải kèm cả nam lẫn nữ với số lượng tương đương. Nếu không có “đào” đi cùng thì tất nhiên, sẽ phải bỏ một lượng tiền khá lớn để mua “đào” của quán. “Đào” của Ruby khá đông, đẹp, lại hoạt động ở nơi an toàn nên giá rất đắt. Để có “đào” như mọi người, các trinh sát nam đành dắt theo các “người quen” nữ từ Hà Nội xuống để không mất tiền đào.

Thế nhưng, từ những đêm trắng vất vả ấy, các trinh sát đã có những báo cáo rất chi tiết về hoạt động của tụ điểm tổ chức sử dụng ma túy trá hình ở Ruby.

Căn cứ tài liệu này, ngày 26-5, Tổ ĐB 113 đã báo cáo lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát xin xác lập chuyên án đấu tranh. Vì vụ việc liên quan đến ma túy nên Tổ ĐB 113 đề nghị lãnh đạo Tổng cục chỉ đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) phối hợp phá chuyên án.

Và cũng nhanh như 113, trong ngày hôm ấy, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát đã ký quyết định thành lập Ban chuyên án do Đại tá Nguyễn Mạnh Hà làm Trưởng ban; Đại tá Trần Như Nhận, Cục phó Cục C47 làm Phó Trưởng ban…; huy động các lực lượng nghiệp vụ kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Viện Khoa học hình sự phối hợp khi triệt phá tụ điểm.

Đêm 3, rạng 4-6, các lực lượng đã chuẩn bị kế hoạch phá án lần thứ nhất. Thêm hàng trăm cán bộ chiến sĩ (CBCS) của Công an TP Hải Phòng được huy động cùng vào cuộc. Nhưng đêm đó, tụ điểm Ruby tự nhiên… giải tán sớm. Kế hoạch 2 đành được triển khai, tất cả các lực lượng ém quân lần lượt và bí mật rút lui.

Sau lần ra quân thứ nhất, Ban chuyên án đã ngồi đánh giá lại tất cả các bước triển khai kế hoạch phá án để rút kinh nghiệm. Những ngày sau, các trinh sát “dân chơi” lại tiếp tục những đêm không ngủ làm nhiệm vụ với quyết tâm cao hơn.

Theo các trinh sát báo về, tụ điểm Ruby vẫn tiếp tục hoạt động, tuy có sự cảnh giác, kiểm tra khách gắt gao hơn. Nhận định các đối tượng có thể phong thanh biết bị Công an “ngắm đến” nhưng các kế hoạch, phương thức đánh án của lực lượng Công an vẫn chưa hề bị lộ, Ban chuyên án đã lập kế hoạch triệt phá tụ điểm Ruby lần 2. Quyết tâm hơn, bí mật hơn!

Từ tối 28-6, gần 300 CBCS tham gia phá án (thêm lực lượng Cảnh sát biển) bí mật di chuyển từ Hà Nội xuống TP Hải Phòng. Tuy quãng đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đi khoảng 1 tiếng tới nơi nhưng các lực lượng phải chia nhỏ để di chuyển, lại phải tính toán lúc nào dùng BKS công vụ bình thường, lúc nào dùng BKS màu trắng để vừa đảm bảo bí mật điều quân, vừa… tiết kiệm được khoản tiền phí cầu đường khá cao của tuyến này.

Lực lượng phá án chia thành 3 tổ. Tổ luồn sâu đã có mặt trong tụ điểm Ruby, tổ áp sát ở cách đó vài trăm mét, còn tổ làm nhiệm vụ công khai (đông nhất) phải ém quân cách vị trí phá án khoảng 7 km. Lực lượng Công an TP Hải Phòng cùng phối hợp làm nhiệm vụ.

0 giờ 50 ngày 29-6, khi đánh giá các điều kiện đã chín muồi, bộ phận chỉ huy phát tín hiệu “Đánh!”. Khi cánh cửa ngách của quán Ruby vừa được 2 gã bảo vệ hé ra cho khách quen vào, lập tức bị các trinh sát của tổ luồn sâu và tổ ém sẵn gần đó khống chế. Tất cả các trinh sát có mặt trong quán lập tức đeo băng đỏ có chữ ĐB 113 để nhận nhau làm nhiệm vụ.

Theo kế hoạch phân công từ trước, các trinh sát chia theo các nhóm khống chế tất cả các phòng hát. Ở mỗi phòng hát lúc nào cũng có 1 gã bảo vệ đứng lăm lăm bên ngoài để không cho khách các phòng di chuyển lung tung trong quán. Lập tức, các gã bảo vệ này cũng bị đẩy vào phòng, không chế cùng đám dân chơi.

“Bị bật đèn sáng và ngắt âm thanh, đám dân chơi này đều ngáo ngơ, theo ngôn ngữ của chúng là bị “ngáo đá”, “dập ke” (ma túy đá, ketamin- PV) nên cũng không phản ứng gì. Lúc này, lực lượng làm nhiệm vụ công khai cũng đã có mặt làm nhiệm vụ. Hơn 300 người có mặt ở quán lập tức được phân loại sơ bộ và đưa về trụ sở Công an để thử phản ứng với ma túy.

Theo thông báo của Công an TP Hải Phòng sau đó thì có hơn 100 đối tượng có kết quả dương tính với ma túy. Tại hiện trường, các lực lượng làm nhiệm vụ thu được hơn 60 viên ma túy tổng hợp, nhiều gói ma túy đá, cần sa, nhiều túi nilon có dính chất ma túy và 1 số bộ dụng cụ dùng để sử dụng ma túy tổng hợp… Hiện vụ việc đang được giao cho Công an TP Hải Phòng thụ lý, điều tra.

Theo thông báo mới nhất của Công an TP Hải Phòng, đã bắt giữ 2 nhân viên của quán Ruby là Lê Xuân Nam và Bùi Đức Huy để điều tra về hành vi mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Sau đêm 29-6, nhiều người dân Hải Phòng cũng ngỡ ngàng vì sao tụ điểm ăn chơi thuộc diện “bất khả xâm phạm” này lại bị triệt phá bất ngờ đến thế. Mọi người đâu biết rằng, có một “quả đấm thép” của Tổng cục Cảnh sát đã âm thầm vào cuộc.

Và phương châm hoạt động của Tổ công tác đặc biệt ấy, theo chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, đó là: Dùng “bàn tay sạch” tạo cú đấm trực diện, bất ngờ triệt phá các băng nhóm tội phạm, tụ điểm phức tạp về ANTT nổi lên ở các địa phương.

Theo CAND

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).