Phát hiện vệt nước có màu lạ trên biển ở Hà Tĩnh

06 Tháng 05, 2016 | 16:09

(NLĐO) - Trong lúc đi biển sáng nay 6-5, người dân xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) bất ngờ phát hiện một vệt nước biển có màu bất thường và đã báo cơ quan chức năng

Vệt nước có màu lạ xuất hiện trên biển. Ảnh do cơ quan chức năng cung cấp.
Vệt nước có màu lạ xuất hiện trên biển. Ảnh do cơ quan chức năng cung cấp.

Vào sáng ngày 6-5, một số ngư xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện vệt nước có màu đỏ sẫm, bất thường nằm cách bờ biển khoảng 200 m trải dài trên nhiều km.

Theo ông Nguyễn Xuân Lĩnh, Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân, sau khi nhận được tin báo của ngư dân, UBND xã đã thông báo ngay tới UBND huyện Kỳ Anh.

Nhận được thông tin, ngay trong sáng ngày 6-5, cán bộ quan trắc của Sở Tài nguyên - Môi trường và Bộ Tài nguyên - Môi trường đã tới lấy mẫu nước tại vùng biển này để kiểm tra. Được biết, đến chiều cùng ngày, khu vực biển phát hiện có màu nước khác thường không có hiện tượng hải sản chết, mọi hoạt động trên biển vẫn diễn ra bình thường.

Ông Dương Tất Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ ngư dân, Trung tâm quan trắc môi trường - Tổng cục môi trường đã có mặt kiểm tra hiện tượng nước có màu sẫm khác thường xuất hiện trên biển.

Hải Vũ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).