Phó khoa hồi sức cấp cứu bị bố bệnh nhi đánh khâu 7 mũi

17 Tháng 04, 2017 | 10:55

(NLĐO)- Đang xem hồ sơ bệnh án, phó khoa hồi sức cấp cứu một bệnh viện ở Hà Nội bất ngờ bị bố bệnh nhi dùng cốc thuỷ tinh đập thẳng vào đầu, bất tỉnh, máu vương cả lên hồ sơ bệnh án, phải khâu 7 mũi.

Ngày 17-4, bác sĩ Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Thạch Thất, TP Hà Nội, cho biết trưa 16-4, tại BV này xảy ra sự việc bác sĩ Lê Quang D. (34 tuổi, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu) đang xem hồ sơ bệnh án, bất ngờ bị bố một bệnh nhi dùng cốc thuỷ tinh đập thẳng vào đầu khiến bác sĩ bất tỉnh.


Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, nơi xảy ra sự việc bác sĩ bị đánh bất tỉnh

Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, nơi xảy ra sự việc bác sĩ bị đánh bất tỉnh

Cụ thể, bệnh nhi là một bé trai 10 tháng tuổi nhập viện ngày 13-4 với chẩn đoán tiêu chảy do Rota virus. Tại thời điểm trên, người nhà một bệnh nhi yêu cầu cho con chuyển viện lên tuyến trên. Do là trưởng kíp trực, bác sĩ D. đã xuống Khoa Nhi để giải thích cho người nhà bệnh nhân.

Tuy nhiên, trong khi vẫn còn xem hồ sơ bệnh án, thì bố bệnh nhân bất ngờ dùng một chiếc cốc thủy tinh đập thẳng vào đầu bác sĩ khiến bác sĩ bất tỉnh, máu vương khắp nhà, dính cả lên trang bệnh án. Sau đó, người nhà bệnh nhân còn tiếp tục dùng nhiều lời lẽ hăm doạ, thậm chí doạ giết nhân viên y tế.

Sự việc chỉ dừng lại khi giám đốc BV cùng lực lượng công an có mặt và áp tải người hành hung bác sĩ về trụ sở công an. Bác sĩ D. sau đó đã được cấp cứu tại chỗ, khâu 7 mũi trên đầu, đồng thời được chỉ định theo dõi chấn thương sọ não.


Bác sĩ Lê Quang D. bị bố bệnh nhi hành hung phai khâu 7 mũi trên đầu - Ảnh: ANTĐ

Bác sĩ Lê Quang D. bị bố bệnh nhi hành hung phai khâu 7 mũi trên đầu - Ảnh: ANTĐ

Bác sĩ Kiên cũng cho biết dù bệnh nhi vẫn trong tầm kiểm soát của BV nhưng theo đề nghị của gia đình, sau đó BV vẫn đồng ý ký giấy cho chuyển lên tuyến trên. Được biết, bệnh nhi đang được điều trị tại BV Nhi Trung ương, hiện sức khoẻ đã ổn định, không còn tiêu chảy.

Theo Giám đốc BV, sau khi được sơ cứu, bác sĩ D. đã tỉnh. Lãnh đạo BV Đa khoa huyện Thạch Thất cũng cho biết bác sĩ D. là người hiền lành, hết lòng vì bệnh nhân, là nhân lực chất lượng cao của bệnh viện từ nơi khác chuyển về, từng được Sở Y tế Hà Nội khen thưởng.

D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).